Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(THTG) Ngày 08-02, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cùng đoàn kiểm tra liên ngành đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn huyện Chợ Gạo và Thành Phố Mỹ Tho.

Ong Muoi kiem tra ATVSTPOng Muoi kiem tra ATVSTP 1

Ông Nguyễn Văn Mười (bên phải) – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hàng hoá tại cửa hàng Bách hoá Xanh. 

Kiểm tra trực tiếp tại Chợ Phú Kiết, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, chợ Thạnh Trị, phường 4 và cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn TP. Mỹ Tho, ông Nguyễn Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã thăm hỏi tình hình mua bán của các tiểu thương trong những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021. Đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra nhanh một số loại thực phẩm tại các chợ và phát hiện 4 mẫu là mì sợi và chả chay có chứa hàn the.

Ong Muoi kiem tra ATVSTP 2 Ong Muoi kiem tra ATVSTP 3 Ong Muoi kiem tra ATVSTP 4

Lấy mẫu và test nhanh các mẫu thực phẩm đang được bày bán ở chợ. 

Đây là hoạt động kiểm tra, nhằm tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương cần thực hiện tốt hơn nữa các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; nhất là từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao, tiểu thương cần quan tâm mua hàng hoá có nguồn gốc, bảo quản thực phẩm đúng quy cách, nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.

Tin và ảnh: Trọng Hiếu