Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ nhân dân xã Tân Trung, huyện Gò Công Đông

(THTG) Chiều ngày 15/11, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi gặp gỡ nhân dân xã Tân Trung, Thị xã Gò Công về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (gọi tắt là PAPI). Ông Lê Văn Nghĩa – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì buổi gặp gỡ.

lanh dao tinh gap go nguoi dan xa Tan Trung Go Cong Dong 1

lanh dao tinh gap go nguoi dan xa Tan Trung Go Cong Dong 2

Quang cảnh buổi gặp mặt của lãnh đạo UBND tỉnh với người dân xã Tân Trung, huyện Gò Công Đông. Ảnh: Anh Tuấn

Theo ý kiến người dân, để chỉ số PAPI ngày càng hiệu quả, cần phải đơn giản hơn nữa các thủ tục hành chính, nhất là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cần công khai minh bạch các chỉ số bình xét hộ nghèo, nguồn kinh phí được phân bổ từ cấp trên và các công trình đầu tư công cần phải có người theo dõi, giám sát, chịu trách nhiệm.

lanh dao tinh gap go nguoi dan xa Tan Trung Go Cong Dong 4

lanh dao tinh gap go nguoi dan xa Tan Trung Go Cong Dong 3

Người dân phát biểu những ý kiến xoay quanh những vấn đề để chỉ số PAPI đạt hiệu quả. Ảnh: Anh Tuấn

Xoay quanh vấn đề chỉ số PAPI, nhân dân xã Tân Trung cũng có ý kiến về vấn đề an toàn giao thông, nhất là việc lắp đặt đèn giao thông tại ngã 4 Cả Nhòi, vào giờ cao điểm lưu lượng phương tiện giao thông tại đây rất đông gây ra nguy hiểm cho người đi đường. Thái độ phục vụ của cán bộ y tế địa phương, thực trạng đầu ra nông sản và các vấn đề an sinh xã hội như: điện, nước sinh hoạt, vệ sinh an toàn thực phẩm, giao thông cũng được người dân quan tâm, kiến nghị.

lanh dao tinh gap go nguoi dan xa Tan Trung Go Cong Dong 5

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang bày tỏ niềm vui mừng trước sự khởi sắc của xã Tân Trung với diện mạo mới, cuộc sống người dân ngày càng được tốt hơn ở nhiều mặt sau 02 năm đạt chuẩn xã nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng ghi nhận các ý kiến của nhân dân về các vấn đề an sinh xã hội được người dân góp ý, đặc biệt là giải pháp cung cấp nước ngọt sinh hoạt cho người dân trong thời gian tới. Ông Lê Văn Nghĩa cũng yêu cầu chính quyền địa phương cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục đề nghị xây dựng chốt đèn ngã 4 Tân Trung, nhằm đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Mạnh Cường

Tags: