Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ người dân xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông.

(THTG) Ngày 02/11 tại nhà ông Nguyễn Văn Can – Ấp Tân Bình, xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã đến gặp gỡ với trên 100 người dân xã Tân Thới.

vlcsnap-2018-11-02-15h01m51s561

Hơn 100 người dân xã Tân Thới tham gia buổi gặp gỡ chủ tịch UBND tỉnh. Ảnh: Lê Long

Nhiều người dân bày tỏ sự phấn khởi và vui mừng khi lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp gặp gỡ và lắng nghe ý kiến, kiến nghị và đóng góp của dân đối với bộ máy chính quyền của xã, huyện Tân Phú Đông và tỉnh Tiền Giang. Qua đó nhiều người dân cũng đã trình bày những bức xúc của mình xoay quanh các vấn đề liên quan đến bảo hiểm y tế; giáo dục; vấn đề ô nhiễm môi trường; nước sạch cho người dân; an toàn giao thông; giá đầu ra cho nông sản; Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm…

vlcsnap-2018-11-02-14h58m25s534

vlcsnap-2018-11-02-14h58m51s119

Những ý kiến của người dân được lãnh đạo địa phương, các sở ngành giải đáp tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Lê Long

Sau khi lắng nghe ý kiến, cũng như những chia sẻ đóng góp của người dân, đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo UBND huyện Tân Phú Đông và các sở ngành đã giải đáp, trả lời các ý kiến thắc mắc của người dân thuộc lĩnh vực mình phụ trách.

vlcsnap-2018-11-02-15h05m11s209

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Lê Long

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã trả lời, giải thích thêm những vấn đề được nhiều người dân quan tâm, đồng thời thông tin thêm vấn đề đưa nước sạch về Tân Phú Đông để người dân hiểu rõ hơn sự nổ lực của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, những ý kiến của người dân nêu tại buổi gặp gỡ này là những yêu cầu chính đáng, vì vậy ông đề nghị các ngành chức năng cần quan tâm và có giải pháp hành động, giải quyết nhanh và báo cáo về UBND tỉnh trong tháng 11/2018. Riêng vấn đề nước sạch ở Tân Phú Đông, UBND tỉnh sẽ tổ chức cuộc họp để có giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị người dân nên có nhiều ý kiến, kiến nghị, cũng như những đóng góp thiết thực để chính quyền các cấp làm tốt hơn vai trò và nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Thùy Trang

Tags: