Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ người dân xã Mỹ Phước Tây

(THTG) Ngày 15/11, ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ người dân xã Mỹ Phước Tây, Thị xã Cai Lậy về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công. Cùng dự buổi gặp gỡ có ông Trần Kim Trát – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thị ủy Cai Lậy cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và Thị xã Cai Lậy.

Lanh dao tinh gap go nhan dan My Phuoc Tay 1

Lanh dao tinh gap go nhan dan My Phuoc Tay 2

Quang cảnh buổi gặp gỡ của lãnh đạo UBND tỉnh với nhân dân xã Mỹ Phước Tây. Ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi gặp gỡ, người dân xã Mỹ Phước Tây có các ý kiến liên quan đến việc đơn giản thủ tục hành chính, nhất là việc làm mới giấy khai sinh đối với người cao tuổi; cần tăng cường hơn nữa về giám sát xây dựng các công trình cơ bản; giải quyết chế độ đối với người tham gia cách mạng; thời gian xây dựng cụm công nghiệp Mỹ Phước Tây.

Lanh dao tinh gap go nhan dan My Phuoc Tay 3

Lanh dao tinh gap go nhan dan My Phuoc Tay 4

Người dân phát biểu ý kiến về những vấn đề còn bất cập tại địa phương. Ảnh: Anh Tuấn

Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến về việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự, đặc biệt cần nhanh chóng chính quy hóa lựa lượng công an xã và quan tâm hơn nữa đến xây dựng cầu bắt qua kênh 12. Người dân xã Mỹ Phước Tây cũng mong muốn cần xem xét lại hiệu quả thực hiện cánh đồng lớn, bình xét hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới và vấn đề vệ sinh môi trường.

Lanh dao tinh gap go nhan dan My Phuoc Tay 5

Ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Anh Tuấn

Ông Trần Thanh Đức – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao các ý kiến của người dân trong xây dựng chính quyền cơ sở, đồng thời cho biết UBND tỉnh rất quan tâm và chỉ đạo sâu sắc về vấn đề liên quan đến chính sách đối với người tham gia kháng chiến, cố gắng hoàn thiện không để sót các hồ sơ gửi về tỉnh. Bên cạnh đó ông cũng thông tin cho nhân dân về cụm công nghiệp Mỹ Phước Tây sẽ được đầu tư trung hạn với diện tích khoảng 50 hecta, chủ yếu tập trung các ngành nghề không gây ô nhiễm. Các ý kiến của nhân dân về thủ tục làm giấy khai sinh, chính quy hóa lựa lượng công an xã và các vấn đề an sinh xã hội cũng được ông Trần Thanh Đức giải trình thấu đáo và yêu cầu chính quyền đại phương thực hiện theo thẩm quyền.

Mạnh Cường

Tags: