Lãnh đạo Tx. Gò Công kiểm tra công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi

(THTG) Ngày 11/6, ông Nguyễn Hữu Lợi – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Tx. Gò Công đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các điểm có thể xảy ra bệnh dịch tả heo Châu Phi tại xã Long Chánh và xã Bình Xuân.

vlcsnap-2019-06-11-16h31m12s176

vlcsnap-2019-06-11-16h33m05s991

Phun thuốc phòng chống dịch tại các cộng đồng dân cư. Ảnh: Thanh Tâm

Tại xã Long Chánh, các đội nghiệp vụ chuyên môn phòng chống bệnh dịch của xã đã thực hiện tốt công tác phun xịt thuốc phòng chống dịch tại các cộng đồng dân cư, cũng như các điểm có nguy cơ phát sinh mầm mống lây lan dịch bệnh. Bên Cạnh đó, tại xã Bình Xuân có bến đò Tân Chánh là đường giao thông vận chuyển hàng hóa từ huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây qua bến đò để vào địa phận tỉnh Long An đi Tp. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những chốt kiểm soát giao thông đường thủy trong đợt phòng chống bệnh dịch tả châu Phi.

Ông Nguyễn Hữu Lợi – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Tx. Gò Công đã nhắc nhở và động viên tinh thần các đội nghiệp vụ phòng chống bệnh dịch tả Châu Phi và chủ bến đò Tân Chánh xã Bình Xuân, luôn sẵn sàng quan tâm theo dõi tình hình dịch bệnh cùng lãnh đạo chính quyền địa phương để phát hiện kịp thời xử lý khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, cũng như trong quá trình vận chuyển hang hóa từ nơi khác đến.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND Tx. Gò Công đã triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban, ngành đoàn thể và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu phi trên địa bàn Tx. Gò Công để kiểm tra nhắc nhở công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu phi trên địa bàn.

vlcsnap-2019-06-11-16h33m49s484

vlcsnap-2019-06-11-16h34m01s831

Ông Nguyễn Hữu Lợi – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Tx. Gò Công phát biểu tại buổi họp phòng chống tả heo Châu Phi trên địa bàn thị xã Gò Công. Ảnh: Thanh Tâm

 Tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Lợi – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Tx. Gò Công cho biết, mặc dù dịch tả heo Châu Phi chưa xảy ra trên địa bàn, nhưng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường cần tăng cường tập trung công tác phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi, nhất là tăng cường nâng cao ý thức của cán bộ xã, phường và nhân dân, quyết tâm không để bệnh dịch tả heo Châu phi xâm nhiễm vào đàn heo trên địa thị xã, nhất là việc quan tâm các giải pháp giúp người dân tự bảo vệ chuồng trại và xử lý dứt điểm, tránh bệnh dịch lây lan.

                                                   Thu Trà – Thanh Tâm