Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2016, sáng nay, ngày 22/12, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn đến viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

1

Ảnh: Bá Thủy

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Danh, Uỷ viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên BCH trung ương Đảng, Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, các cán bộ, sĩ quan lực lượng vũ trang cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

2

Ảnh: Bá Thủy

Đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, và đến từng phần mộ để thắp hương cho các liệt sĩ. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, tỉnh Tiền Giang có 120 ngàn đối tượng chính sách, trong đó có gần 7.700 thương binh; trên 1.100 người tham gia kháng chiến bị địch bắt, tù đày; gần 1.800 người hưởng trợ cấp do bị nhiễm chất độc hóa học; trên 1.600 bệnh binh; 66 Anh hùng LLVT; 13.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc; trên 35.000 liệt sĩ; hơn 21.000 người có công với cách mạng được tặng thưởng Huân chương; gần 5.600 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tỉnh Tiền Giang có 1 nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, 5 nghĩa trang liệt sĩ cấp huyện, 14 nghĩa trang liệt sĩ cấp xã, là nơi chăm sóc hơn 34.000 ngôi mộ liệt sĩ. Ngoài ra còn hơn 4.000 liệt sĩ chưa tìm được mộ. Ngày nay, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tiền Giang đã trở thành địa chỉ văn hóa tâm linh – nơi yên nghỉ của những người đã ngã xuống vì hoà bình, độc lập và vì cuộc sống bình yên của thế hệ hôm nay.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, nhằm chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

An Phước