Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

(THTG) Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) sáng 25/7, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn đến viếng, thắp hương và đặt tràng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

1

tin 1

tin 3

tin 2

Đoàn đại biểu tỉnh Tiền Giang đã đến đến viếng, thắp hương và đặt tràng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Minh Trung

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Danh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy thị xã Cai Lậy, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ; các vị lão thành cách mạng; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

Đoàn dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, và đến từng phần mộ để thắp hương cho các liệt sĩ, nhằm thể hiện lòng tri ân và tâm nguyện của thế hệ hôm nay, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, nguyện cống hiến tâm huyết và trí tuệ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp.

tin 4

Still0725_00008

Still0725_00005

Đoàn đã đến thắp nhang từng phần mộ của các liệt sĩ, tỏ lòng tri ân. Ảnh: Minh Trung

        Tính đến nay, tỉnh Tiền Giang đang quản lý hồ sơ trên 123.700 người có công, trong đó có trên 35.400 liệt sĩ, hơn 9.500 thương, bệnh binh, 66 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 5.600 bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 421 mẹ; 1.430 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trên 13.600 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, 17.900 người có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến và nhiều người có công khác. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, nhiều năm qua, Tiền Giang đã có nhiều hoạt động chăm lo các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công… thông qua những việc làm thiết thực, đồng thời thực hiện tốt việc trợ cấp, phụ cấp hàng tháng cho hơn 24.000 đối tượng, với kinh phí trợ cấp thường xuyên trung bình mỗi năm trên 400 tỷ đồng.

Phúc Huy