Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang viếng Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

(THTG) Sáng 27-7, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy –  HĐND – UBND – UBMTQ việt Nam tỉnh Tiền Giang long trọng tổ chức lễ viếng, đặt tràng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Đoàn do ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang làm trưởng đoàn. Cùng tham dự đoàn viếng có ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; UBND tỉnh,  UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo Thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành .

IMG_9633

IMG_9635

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đặt tràng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Phúc Huy

Tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, trong không khí trang nghiêm, thành kính, lần lượt các đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh của các anh hùng liệt sĩ.

IMG_9662

IMG_9668

IMG_9654

…và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Ảnh: Phúc Huy

Sau lễ đặt tràng hoa và dâng hương, đoàn tiếp tục đến thắp hương từng phần mộ liệt sĩ, mỗi nén hương thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc và tự do của Tổ quốc hôm nay.

IMG_9686

IMG_9679

Thắp hương từng mộ liệt sĩ sau lễ đặt tràng hoa và dâng hương. Ảnh: Phúc Huy

IMG_9675

IMG_9607

IMG_9627

Dịp này, nhiều người thân liệt sĩ cũng đến để chăm sóc phần mộ và thắp hương tưởng nhớ. Ảnh: Phúc Huy

Đây là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của cán bộ lãnh đạo, chiến sĩ, nhân dân tỉnh Tiền Giang đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Mạnh Cường