Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đến viếng, thắp hương và đặt tràng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

(THTG) Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Công sản Việt Nam 3/2/1930 – 3/2/2017 và mừng Xuân Đinh Dậu 2017, sáng ngày 23/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang tổ chức đoàn đến viếng, thắp hương và đặt tràng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

1

Ảnh: Lê Long

Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng tham gia đoàn có đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên BCH trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy thị xã Cai Lậy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các vị lão thành cách mạng; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh, lãnh đạo thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành.

Đoàn dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, và đến từng phần mộ để thắp hương cho các liệt sĩ, nhằm thể hiện lòng tri ân và tâm nguyện của thế hệ hôm nay, tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, nguyện cống hiến tâm huyết và trí tuệ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó có quê hương Tiền Giang ngày càng giàu đẹp. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, quân và dân tỉnh Tiền Giang đã lập nhiều chiến công hiển hách, tô thắm thêm trang sử vàng chói lọi của dân tộc Việt Nam, góp phần giành thắng lợi trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tính đến nay, tỉnh Tiền Giang đang quản lý hồ sơ trên 123.700 người có công, trong đó có trên 35.400 liệt sĩ, hơn 9.500 thương, bệnh binh, 66 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 1.430 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trên 13.600 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, 17.900 người có công giúp đỡ cách mạng trong kháng chiến và nhiều người có công khác, 5.600 bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn sống 421 mẹ. Trong đó, đối tượng được hưởng trợ cấp, phụ cấp hàng tháng là 24.000 đối tượng, kinh phí trợ cấp thường xuyên trung bình mỗi năm trên 400 tỷ đồng.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tiền Giang luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực, cùng chung tay chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, qua đó thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

An Phước