Lãnh đạo tỉnh thăm gia đình chính sách

(THTG) Ngày 17/7, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

1

Ảnh: Phi Phụng

            Tại Thành Phố Mỹ Tho, ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang cùng  đoàn công tác của tỉnh đến thăm và tặng quà cho các mẹ, vợ, cha liệt sĩ ở xã Phước Thạnh. Đoàn đã thăm và tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Gái, mẹ Trần Thị Ký; và bà Nguyễn Thị Tám, bà Đào Thị Bé vợ liệt sĩ,  ông Nguyễn Văn Đại cha liệt sĩ.

Tại mỗi nơi đến, thay mặt đoàn, ông Trần Thế Ngọc đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các thành viên trong gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh về sự hy sinh, đóng góp to lớn của các mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cha ông, chung tay góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp…

Tại xã Bàn Long, huyện Châu Thành, ông Nguyễn Văn Danh- Phó Bí thư tỉnh ủy cùng đại diện các đơn vị liên quan đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách.

Tại nơi đến thăm, ông Nguyễn Văn Danh ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

2

Ảnh: Đoàn Vũ

Đồng thời, ông mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn đi đầu gương mẫu trong các phong trào tại địa phương, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực thi đua lao động sản xuất, làm giàu cho quê hương.

Theo số liệu thống kê, hiện trên địa bàn toàn xã Bàn Long có gần 400 gia đình thương binh, liệt sĩ, bệnh binh, người có công. Trong đó có 50 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại huyện Cai Lậy, ông Nguyễn Thanh Hiền, Phó Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Tiền Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà 6 gia đình chính sách tại xã Mỹ Thành Nam.

Tại những nơi đến, ông Nguyễn Thanh Hiền thăm hỏi sức khỏe, đời sống vật chất tinh thần các gia đình và mong muốn  các gia đình  tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng giáo dục con cháu đi đầu trong các phong trào hành động tại địa phương

3

Ảnh: Đoàn Vũ

 Các gia đình chính sách cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như cấp ủy chính quyền các đoàn thể coi đây là nguồn động viên to lớn để các gia đình phát huy truyền thống vẻ vang của mình tiếp tục đi đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước .

Tại huyện Chợ Gạo, ông Nguyễn Kiên Cường, Phó trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà cho 5 gia đình chính sách ở xã Mỹ Tịnh An, huyện Chợ Gạo.

Đoàn đã đến nhà thăm hỏi và tặng quà cho 4 mẹ liệt sĩ gồm: bà Võ Thị Khá, ấp Mỹ Thọ; bà Trần Thị Chính, ấp Mỹ An B; bà Võ Thị Bé, ấp Mỹ Thị ; bà Trần Thị Lãnh, ấp Mỹ An A và bà Lâm Thị Huỳnh, ấp Mỹ An A vợ liệt sĩ , Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

4

Ảnh: Lê Long

       Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Kiên Cường ân cần hỏi thăm sức khỏe, các gia đình và tri ân sự đóng góp một phần xương máu, công sức của các gia đình cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ông mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tại huyện Cái Bè, ông Nguyễn Thanh Cẩn, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thônTiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Cái Bè đã đến thăm và tặng quà cho 6 hộ gia đình chính sách tại xã Đông Hòa Hiệp

5

Ảnh: Bá Thủy

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách gồm: Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xưa, Lê Thị Sồi; thương binh Nguyễn Hồng Anh, Trần Chánh Đức, vợ Liệt sĩ Đặng Thị Thạnh và Mẹ Liệt sĩ Nguyễn Thị Hoằng.

Tại những nơi đến, ông Nguyễn Thanh Cẩn đã thăm hỏi sức khỏe và đời sống kinh tế của các gia đình chính sách, đồng thời bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng để góp phần cùng địa phương trong tiến trình xây dựng nông thôn mới. Trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay, các cấp chính quyền và các ban ngành đoàn thể của địa phương cũng tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho tất cả các gia đình chính sách, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây./.

Nhóm phóng viên thời sự