Lãnh đạo huyện Cái Bè đến thăm gia đình có 2 người tử vong chưa rõ nguyên nhân

(THTG) Sáng ngày 17-10, ông Lê Văn Ý – Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè; ông Đinh Thế Anh –  Phó Trưởng Phòng Lao động Thương binh – Xã hội huyện; cùng lãnh đạo xã Hòa Hưng đã đến thăm gia đình có 2 người tử vong chưa rõ nguyên nhân tại xã.

Lãnh đạo huyện đã gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên và an ủi tinh thần gia đình, cố gắng vượt qua khó khăn và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình là 10 triệu đồng. Đại diện gia đình đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo địa phương đã kịp thời đến thăm và chia sẻ mất mát lớn của gia đình.

vlcsnap-2023-10-18-09h36m12s353.png

vlcsnap-2023-10-18-09h36m26s495.png

Lãnh đạo huyện Cái Bè đến chia sẻ, động viên gia đình có 2 người tử vong nghi do ngộ độc sữa. 

Trước đó, vào lúc 6h ngày 14/10, bà Phạm Thị P. (83 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) ngủ dậy phát hiện con ruột của bà là anh Phạm Văn Y. (45 tuổi) đã tử vong. Tuy nhiên, gia đình này nghĩ rằng anh Y tử vong là do bệnh lý nên tổ chức đám tang mà không trình báo cơ quan công an. Đến 22h cùng ngày, chị Phạm Thị Mỹ C. (53 tuổi) là con ruột bà P, pha 100 ml sữa cho bà P uống. Ngay khi uống hết sữa, bà P có biểu hiện tức ngực, khó thở, nôn ói. Khoảng 5 phút sau, bà P chết tại nhà. Gia đình nghĩ cái chết của bà cũng do bệnh lý nên không trình báo cơ quan công an.

Sau đó, khoảng 4h ngày 15/10, anh Phạm Minh T (55 tuổi) là con ruột bà P, tự pha 150 ml sữa để uống. Khi uống được khoảng 50ml, anh T có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, nôn ói nên gia đình đưa đến bệnh viện Triều An – Loan Trâm ở tỉnh Vĩnh Long để cấp cứu. Tại đây, anh T được bác sĩ chuẩn đoán nghi do ngộ độc sữa nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiếp điều trị…./.

                                                                 Tin và ảnh: Quốc Dũng