Làng hoa Mỹ Tho chuẩn bị cung ứng khoảng 1 triệu giỏ hoa phục vụ Tết

(THTG) Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các loại hoa trồng đón Tết Nguyên đán 2019 đã xuống giống và bà con nhân dân trồng hoa trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói chung, làng hoa Mỹ Tho nói riêng đang tích cực chăm sóc hoa, với hi vọng sẽ có một vụ hoa Tết trúng mùa, được giá.

vlcsnap-2018-11-08-08h32m10s838

vlcsnap-2018-11-08-08h36m12s569

Người dân trồng hoa tích cực chăm sóc hoa cho vụ Tết Nguyên đán 2019. Ảnh: Phi Phụng

Năm nay, dự kiến làng hoa Mỹ Tho sẽ cung ứng cho thị trường khoảng 1 triệu giỏ hoa tươi, với các chủng loại như: Vạn thọ, Cúc mâm xôi, mào gà, Vàng hòe, Cúc Hà Lan, Cát Tường, Đồng tiền… đáp ứng nhu cầu phục vụ hoa tươi ngày Tết của người dân tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận.

Theo những người trồng hoa cho biết, vụ hoa Tết năm nay thời tiết thuận lợi hơn năm trước, mưa ít hơn, sâu bệnh cũng ít… nên ai cũng phấn khởi và mong muốn có một vụ hoa Tết trúng mùa được giá.

vlcsnap-2018-11-08-08h38m02s955

Những giỏ hoa sẽ được cung ứng cho thị trường tết năm nay. Ảnh: Phi Phụng

Nhiều người trồng hoa có kinh nghiệm ở Làng hoa Mỹ Tho cho biết, khoảng đầu tháng 6 âm lịch, nông dân bắt đầu làm đất, trộn tro, phân và xuống giống cúc mâm xôi; rằm tháng 8 âm lịch bắt đầu trồng cúc Hà Lan, khoảng tháng 9 thì trồng cúc vàng hòe. Các loại hoa còn lại trồng đầu tháng 10 âm lịch. Từ lúc này, người trồng hoa thường xuyên có mặt ở vườn để tưới nước 2 lần/ngày, phun thuốc kích thích sinh trưởng. Khi cây cao khoảng 40cm thì cắm nẹp tre để giữ thân cúc thẳng và vững. Năm nay, giá cả vật tư, công chăm sóc tăng từ 10 đến 15% so với mọi năm, chính vì thế giá hoa cũng phải cao hơn mọi năm thì người trồng hoa mới có lãi.

Với khởi đầu thời tiết khá thuận lợi cộng với sự cần cù, siêng năng và kinh nghiệm được tích luỹ của mình, người trồng hoa ở TP. Mỹ Tho nói riêng, tỉnh Tiền Giang nói chung đang hy vọng vào vụ hoa lớn nhất trong năm sẽ trúng mùa, được giá, để có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Minh Toàn

Tags: