Làng hoa Mỹ Phong

( THTG) Những ngày này, bà con nông dân xã Mỹ Phong -TP Mỹ Tho tất bật chăm sóc những cánh đồng hoa chuẩn bị cung cấp cho thị trường Tết.

            Vụ hoa Tết năm nay, người trồng hoa Tiền Giang nói riêng và người trồng hoa ĐBSCL nói chung đối mặt với nhiều khó khăn: thời tiết bất lợi, nắng nóng kéo dài, mưa bất thường, bên cạnh đó chi phí đầu vào như là công lao động, giỏ tre, phân bón… tăng 20-30% so với năm trước đã khiến cho giá cả hoa năm nay có chiều hướng nhích lên.

 

            Tuy giá cả có tăng nhưng hầu hết đã được thương lái đặt mua ngay tại ruộng từ khá sớm. Theo ông Đặng Công Tạo nhà ở ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phong cho biết: “Năm nay nhà nông trồng chủ yếu là cúc Hà Lan, cúc vàng hòe và vạn thọ. Cúc mâm xôi do những năm qua liên tiếp bị thu lỗ nên năm nay người trồng bông này khá hạn chế”.

 

            Được biết thương lái mua tại ruộng với giá 62.000 đồng/cặp cúc vàng hòe, 50.000 đồng/cặp vạn thọ, cúc mâm xôi giao động từ 60.000 đến 100.000 đồng/cặp, tăng hơn 15% so với Tết năm ngoái. Với giá này, người trồng bông đã có lãi, đảm bảo được một cái tết đầy đủ.

 

            Theo Phòng Kinh Tế Thành phố Mỹ Tho, trong dịp Tết Quý Tỵ năm nay, các làng hoa kiểng ở Thành phố Mỹ Tho sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 770.000 giỏ hoa các loại, tăng hơn dịp tết Nhăm Thìn 20.000 giỏ. Trong số này 80% là các loại hoa cúc như: cúc mâm xôi, cúc Hà Lan, cúc vàng hòe, vạn thọ, còn lại 20% các loại hoa mồng gà, sống đời, cẩm tú cầu…