Lần đầu tổ chức lễ hội Hoa Hướng dương tại Nghệ An

Bắt nguồn từ nhu cầu của đông đảo người dân khi có hàng vạn du khách khắp nơi đổ về cánh đồng Hoa Hướng Dương ở huyện Nghĩa Đàn vào dịp tháng 12 trong mấy năm gần đây, tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương vào tháng 12 tới.

Lần đầu tổ chức lễ hội Hoa Hướng dương tại Nghệ An - ảnh 1(Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Theo phòng Văn hóa – Thông tin huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Huyện Nghĩa Đàn đang chuẩn bị một số công việc phục vụ cho lễ hội hoa hướng dương. Cụ thể, để chuẩn bị cho lễ hội, hiện huyện Nghĩa Đàn đã mở rộng diện tích trồng hoa Hướng Dương lên tới gần 80ha, tăng gấp đôi so với năm 2015. Những cây Hoa Hướng Dương này khoảng 50 ngày tuổi, dự kiến đến nửa đầu tháng 12 sẽ nở hoa đón khách du lịch.

Ngoài hoa hướng dương, Nghĩa Đàn còn vận động người dân chuẩn bị các sản vật nông nghiệp trong vùng để phục vụ khách du lịch: ổi, cam, chuối… Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An tổ chức lễ hội hoa hướng dương vào tháng 12 với nhiều phần hội hấp dẫn.

Để phục vụ nhu cầu của đông đảo người dân xa gần, đồng thời tạo thêm một hình ảnh đẹp cho vùng đất xứ Nghệ, UBND tỉnh Nghệ An đã giao Sở VHTTDL phối hợp với Tập đoàn TH, UBND huyện Nghĩa Đàn xây dựng Đề án tổ chức lễ hội Hoa Hướng Dương, quy hoạch biến cánh đồng hoa rực rỡ này thành điểm tham quan du lịch với sản phẩm du lịch trải nghiệm mới, mang tính đặc thù…

UBND tỉnh Nghệ An dự kiến việc tổ chức Lễ hội Hoa Hướng Dương có thể sẽ được đưa vào chương trình lễ hội hàng năm của Nghệ An./.

Nguồn Tổ quốc