Lần đầu tiên có Giải đua xe Yamaha GP hơn 100 phân khối tại Việt Nam

Với tiêu chí tạo ra một Giải đua xe mang tính quốc tế dành cho nhiều đối tượng, đề cao tiêu chí an toàn và công bằng. Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Yamaha Việt Nam tổ chức giải đua xe Yamaha GP đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Yamaha Việt Nam tổ chức một giải đua dành cho nhiều đối tượng tham dự tại Việt Nam, trong đó có sân chơi dành cho những tay đua không chuyên, cho cả nữ giới…

Với 3 hệ thống Giải thi đấu bảo gồm Giải mở rộng, Giải xe hãng và Giải tự do trong đó có 7 hệ thi đấu khác nhau. Yamaha GP 2016 thực sự hướng tới rất nhiều đối tượng lái xe có niềm đam mê tốc độ. Nếu hệ 150 mở rộng dành cho các xe: Exciter 150/ Exciter 135. Động cơ tối đa 150cc, piston 57mm thì hệ 115 lại ưu tiên các dòng xe phân khối nhỏ hơn như Sirius 115 / Sirius 110/ Jupiter 115. Động cơ tối đa 115cc, piston 54mm. Ngoài ra còn có Giải tự do với sự tham gia của các dòng xe tay ga và xe hệ số thông thường.

Lần đầu tiên có Giải đua xe Yamaha GP hơn 100 phân khối tại Việt Nam - ảnh 1Đây là lần đầu tiên Yamaha Việt Nam tổ chức một giải đua dành cho nhiều đối tượng tham dự tại Việt Nam

Tại cuộc họp báo ngày 17/10, Yamaha Việt Nam cho biết, Giải sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 6/11/2016 tại Khu du lịch Đại Nam, tỉnh Bình Dương và cho phép vào cửa tự do. Các VĐV muốn tham dự sẽ đăng ký online từ 19/10 đến hết ngày 26/10/2016 qua địa chỉ yamahagp@yamaha-motor.com.vn (download mẫu đơn đăng ký qua website Yamaha Motor Việt Nam yamaha-motor.com.vn ).Từ 29/10 – 31/10/2016: nộp hồ sơ trực tiếp tại Yamaha Town; 38 Trương Quốc Dung, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Khác với các giải đua xe từng được diễn ra tại Việt Nam, Yamaha GP 2016 có những điểm nổi bật như: thời gian diễn ra trong vòng 1 ngày, sân thi đấu sẽ được thiết kế theo mô hình Mini GP, cảm biến tính thời gian hoàn toàn tự động cùng hàng rào hơi theo tiêu chuẩn quốc tế, thành phần thí sinh tham dự không phân biệt nam nữ và gồm các vận động viên chuyên nghiệp lẫn không chuyên,…Ngoài ra, các mẫu xe tay ga, xe số thông thường do Yamaha Việt Nam sản xuất cũng nằm trong nội dung thi đấu.

Lần đầu tiên có Giải đua xe Yamaha GP hơn 100 phân khối tại Việt Nam - ảnh 2Việc tổ chức giải đua lần này thể hiện mong muốn góp phần đưa tiêu chuẩn quốc tế vào các giải đua tại Việt Nam

Các VĐV không phải đóng phí tham dự, phải trang bị bảo hộ theo quy định là mũ bảo hiểm toàn đầu, quần áo bằng da thật, găng tay bảo vệ, giày chạy xe… Ban tổ chức mua bảo hiểm cho toàn bộ thí sinh tham gia. Đối với thể thức xe hãng, Yamaha Motor Việt Nam hỗ trợ trang phục cho VĐV.

Việc tổ chức giải đua lần này thể hiện mong muốn góp phần đưa tiêu chuẩn quốc tế vào các giải đua tại Việt Nam, cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể thao đua xe và tạo tiền đề cho các giải đua xe tiếp theo. Với cơ cấu Giải thưởng hấp dẫn là 10 triệu cho Giải nhất hệ mở rộng 150cc, 9 triệu cho hệ 115cc  và 5 triệu cho 2 Giải tự do, đây thực sự là một sân chơi thu hút đối với các tay đua bán chuyên trong cả nước. Trong tương lai, Yamaha Motor Việt Nam sẽ đưa các vận động viên đua xe Việt Nam đi thi đấu tại các giải quốc tế.

Nguồn Tổ quốc