Lại chấn động cảnh báo đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái Lan đang cảnh báo về âm mưu đánh bom Bangkok và đẩy mạnh an ninh tại các địa điểm du lịch chính.

Cảnh sát Thái Lan ngày 11/10 cho biết đã tăng cường an ninh tại các địa điểm du lịch chính tại thủ đô Bangkok, các sân bay và các tỉnh xung quanh sau khi nhận được thông tin về các vụ đánh bom mới.

Lại chấn động cảnh báo đánh bom Bangkok - ảnh 1Lực lượng an ninh Thái Lan đang siết chặt kiểm soát tại các khu vực du lịch và nơi công cộng. (Nguồn: AFP)

Một nhóm vũ trang đã lên kế hoạch đánh bom xe tại các khu vực xung quanh Bangkok, người đứng đầu lực lượng an ninh quốc gia Thái Lan cho biết.

“Phó Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan an ninh theo dõi chặt chẽ bất cứ điều gì bất thường, bao gồm các đồ dùng để chuẩn bị cho đánh bom xe”, Tướng Thawip Netniyom, Tổng Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan nói với các phóng viên.

“Tại sao mục tiêu là Bangkok? Bọn chúng có lẽ muốn gây ảnh hưởng,” ông nói, tuy nhiên, không đưa ra chi tiết về các nhóm khủng bố có thể đứng đằng sau âm mưu này.

Nhiều nơi du lịch nổi tiếng của Thái Lan đã là “điểm đến” của một loạt các vụ đánh bom tháng 8 gần đây khiến hàng chục người thương vong, bao gồm cả người nước ngoài. Cảnh sát Thái Lan đã liên kết các vụ tấn công trên với nhóm  ly khai Hồi giáo hoạt động tại phía nam nước này.

Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Gen Thawip cho biết ông không chắc chắn liệu những vụ đánh bom xe đang được lên kế hoạch và các cuộc tấn công tháng 8 có liên quan với nhau hay không. Chính phủ Anh đã khuyến nghị du khách nên thận trọng sau các vụ đánh bom tháng 8 tại Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan cho biết họ đã đề cao cảnh giác khi Bangkok hiện đang tổ chức một hội nghị cấp khu vực với sự tham gia của một số nhà lãnh đạo và giới kinh doanh thế giới.

Nguồn Chính phủ