Kỷ niệm 85 năm Đảng Cộng sản Việt Nam trên cả nước

Ngày 3/2, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã long trọng tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày kỷ niệm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, sáng 3/2, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM do Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải làm trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP HCM.

Ngay sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã tham dự lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Lãnh đạo TP HCM tham dự lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Triển lãm trưng bày 122 hình ảnh mới nhất và các tư liệu, chuyên đề gồm ba nội dung chính: “Nguyễn Ái Quốc – Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam”; “Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho Tổ quốc” và “Tư tưởng Hồ Chí Minh tiếp tục soi đường cho Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam độc lập thống nhất và xã hội chủ nghĩa”.

Tiếp đó, đoàn lãnh đạo thành phố cũng đã dâng hương, dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng cùng ngày, Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 85 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên dương 85 bí thư chi bộ, bí thư đảng ủy tiêu biểu. Đây là những hạt nhân, trung tâm đoàn kết đảng viên và quần chúng đã có những giải pháp cụ thể, hiệu quả tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong các chi bộ Đảng.

Tại TP Đà Nẵng, sáng 3/2, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Diễn văn do Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ trình bày tại buổi lễ đã ôn lại chặng đường 85 năm vẻ vang của Đảng; Khẳng định sự ra đời của Đảng là mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc, tạo bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đồng thời, nêu bật những kết quả đạt được của Đảng bộ TP Đà Nẵng trong nhiều thập kỷ qua.

Năm 1997, sau khi trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, xây dựng thành phố theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra, xứng đáng là thành phố động lực của miền Trung.

Trao cờ cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền

Cùng ngày, tại TP Bình Dương, tỉnh Bình Dương cũng long trọng diễn ra Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Bình Dương qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và đại diện các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cùng ôn lại chặng đường quang vinh của Đảng Cộng sản Việt Nam 85 năm qua.

Gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển của Đảng, tại Bình Dương, các địa danh – địa chỉ đỏ là Đề pô xe lửa Dĩ An – nay là Công ty Xe lửa Dĩ An là một trong những nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của Việt Nam và xã Bình Nhâm, huyện Thuận An lúc bấy giờ mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

Tại lễ kỷ niệm, Tỉnh ủy Bình Dương đã trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 34 bà mẹ của tỉnh Bình Dương và trao tặng Huy hiệu 65 năm, 60 năm, 55 năm và 50 năm tuổi Đảng cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo của tỉnh đã có những cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.

Cũng trong sáng 3/2, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức buổi họp mặt cán bộ mừng Đảng- Mừng xuân mới Ất Mùi 2015.

Tại buổi họp mặt, cán bộ, đảng viên tỉnh Tiền Giang khẳng định: Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc ta.

85 năm qua, dù trải qua những bước thăng trầm nhưng với bản lĩnh chính trị vững vàng, Đảng ta khắc phục khó khăn, sửa chữa khuyết điểm, lãnh đạo toàn quân, toàn dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đưa tình hình kinh tế- xã hội của cả nước nói chung và tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển.

Năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt trên 9,5%; tổng thu ngân sách nhà nước được trên 8.300 tỷ đồng, xuất khầu được gần 1,5 tỷ USD; hộ nghèo còn 5%; công tác xây dựng Đảng trong sạch- vững mạnh được quan tâm chú trọng; hoạt động của cả hệ thống chính trị ngày càng nâng chất, tạo uy tín lòng tin trong nhân dân.

Trong dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015) và mừng xuân mới Ất Mùi, các tổ chức, cơ sở Đảng ở tỉnh Tiền Giang đã tổ chức sinh hoạt truyền thống, biểu dương các điển hình tiên tiến, đảng viên tiêu biểu trên mọi lĩnh vực; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi các thế hệ đảng viên có nhiều cống hiến; thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công các mạng; tổ chức trao tặng 302 huy hiệu Đảng cho các đảng viên tiêu biểu.

Dịp này, Tỉnh ủy Tiền Giang còn phát động trong cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… /.

Nhóm PV/VOV