Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành quản lý đất đai

(THTG) Ngày 30/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành quản lý đất đai (03/10/1945 – 03/10/2015). Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành, lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường qua các thời kỳ và cán bộ nhân viên ngành Tài nguyên- Môi trường cấp tỉnh và các huyện thành thị.

1

Ảnh: Minh Trí

Trải qua 70 năm thành lập và phát triển, với nhiều tên gọi khác nhau, ngành quản lý đất đai trước đây và Tài nguyên – Môi trường hiện nay, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực cho mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Riêng đối với tỉnh Tiền Giang, mặc dù mới được thành lập từ sau năm 1975, nhưng Sở Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang đã làm tốt công tác tham mưu và quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường, trong đó đáng chú ý là công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; đo đạc lập bản đồ địa chính; đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Hàng năm, toàn ngành chỉnh lý biến động đất đai trên 30.000 hồ sơ, cấp giấy chứng nhận đất nông nghiệp cho gần 98% diện tích và 83% diện tích đất phi nông nghiệp. Với sự nỗ lực phấn đấu của toàn ngành, 40 năm qua, ngành quản lý đất đai Tiền Giang đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng 5 Huân chương Lao động hạng nhì, ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị ngành Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang cần tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác tham mưu, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về đất đai trong tình hình mới. Trong công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại tố cáo về đất đai, phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện đất đai còn phức tạp, kéo dài, góp phần ổn định trật tự xã hội trên địa bàn, đồng thời đưa công tác quản lý, sử dụng tài nguyên đất đai vào nề nếp, theo đúng quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang trao kỷ niệm chương của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường.

Phúc Huy