Kỷ niệm 26-3: Đoàn viên thanh niên về nguồn

       Thiết thực chào mừng tháng thanh niên, tiến tới kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Đoàn P.4 (TP. Mỹ Tho) phối hợp với Hội Cựu chiến binh P.4, chi đoàn Đài PT- TH, chi đoàn Cục Thuế, chi đoàn Sở Công thương, chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền, chi đoàn trường mầm non Hoa Hồng tổ chức chuyến về nguồn tại khu di tích lịch sử – văn hóa căn cứ Trung ương Cục miền Nam thuộc xã Tân Lập (Tân Biên, Tây Ninh).

          

Trên 40 đoàn viên, cựu chiến binh,…cùng tham gia chuyến về nguồn. Đoàn đã đến tham quan khu di tích lịch sử – văn hóa căn cứ Trung ương Cục miền Nam, nơi từng được gọi là thủ đô kháng chiến của miền Nam, trực tiếp lãnh đạo cách mạng miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Bên cạnh việc tham quan Nhà trưng bày với những hình ảnh, hiện vật có giá trị lịch sử, các thành viên trong đoàn còn được tham quan cánh rừng nguyên sinh, nơi che chở các nhà hội họp tập thể, nhà ở và nơi làm việc của các cán bộ lãnh đạo như: Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt,…

Chị Trần Thị Thanh Trúc – đoàn viên, giáo viên trường mầm non Tuổi Xanh chia sẻ về chuyến đi: “Chúng tôi rất phấn khởi, vui tươi khi được đến thăm khu di tích này, tôi càng tự hào hơn về truyền thống chiến đấu của các cô, các chú ở căn cứ Trung ương Cục miền Nam nói riêng và của đất nước ta nói chung. Là một thanh niên khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, tôi sẽ cố gắng hơn trong hoạt động của mình, xây dựng các hoạt động phong trào ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, xứng đáng với chiếc áo xanh mà mình đang mặc và xứng đáng hơn với những gì mà cha anh đi trước đã để lại”.

Chị Trần Trang Thái Hòa – Bí thư chi đoàn, giáo viên trường mầm non Hoa Hồng bộc bạch: “Tôi thấy chuyến về nguồn này rất có ý nghĩa, chúng tôi đã tận mắt chứng kiến lại nơi mà cha ông ta ngày xưa đã hoạt động cách mạng để có thể hiểu được cuộc sống gian khổ nhưng rất hào hùng như thế nào. Những người trẻ như chúng tôi sau chuyến về nguồn này chắc chắc là sẽ cố gắng rèn luyện về đạo đức cũng như chuyên môn để phục vụ cho công việc ngày càng tốt hơn, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh”.

Tại đây, các thành viên trong đoàn có dịp tìm hiểu về điều kiện sinh sống và chiến đấu ở khu căn cứ cách mạng này thông qua hệ thống công sự, hầm chữ A, hệ thống giao thông hào được bố trí một cách liên hoàn, khoa học và sáng tạo.

Anh Nguyễn Thành Sang, Bí thư Đoàn P.4 cho biết: “Thông qua chuyến về nguồn này giúp giáo dục truyền thống cách mạng cho tất cả các bạn đoàn viên và trao đổi được những kinh nghiệm trong mô hình hoạt động của Đoàn, học hỏi kinh nghiệm ở đây để rồi làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, công tác xây dựng Đoàn nơi đơn vị mình đang công tác.”

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến tham quan một số khu di tích, điểm du lịch như: Di tích Núi Bà Đen, chợ Tây Ninh,…

Chuyến về nguồn này không chỉ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các bạn trẻ mà còn tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên các đơn vị được trải nghiệm thực tế, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để từng bước phát triển phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh hơn.