Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Tiền Giang Khoá IX thành công tốt đẹp.

(THTG) Sau 4 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chiều 14/7, Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Tiền Giang Khoá IX đã thành công tốt đẹp.

Tại Kỳ họp này, với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND tỉnh và các vị đại biểu dự kỳ họp đã tích cực thảo luận tại tổ và tại hội trường, đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội; quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm. Qua thảo luận, các đại biểu đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2017, UBND tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội của tỉnh và đạt được những kết quả khả quan. Đồng thời, tập trung phân tích, đề xuất, kiến nghị nhiều ý kiến về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và những năm tiếp theo.

1

Chủ tọa kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Tiền Giang Khoá IX. Ảnh: Minh Trí

Kỳ họp đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn một số nội dung liên quan đến tiến độ tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh; những giải pháp nhằm giúp nông dân tiêu thụ nông sản, ổn định sản xuất, tránh tình trạng được mùa, mất giá hoặc cung vượt cầu như hiện nay; về thủ tục trong cấp giấy chứng nhận, chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế quyền sử dụng đất còn phức tạp, phí đo đạc còn cao; tình hình giải quyết hồ sơ tồn đọng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ dự án VLAP; công tác quản lý Nhà nước về cung cấp nước sinh hoạt cho người dân, tình hình sạt lở ven sông, ven biển; lộ trình đầu tư nâng cao chất lượng hoạt  động vận tải khách bằng xe buýt, cùng một số vấn đề khác.

Cũng tại Kỳ họp, trên cơ sở xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã thảo luận và biểu quyết thông qua 31 Nghị quyết thuộc các lĩnh vực kinh tế – ngân sách, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, trong đó có Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, nhằm nâng cao trách nhiệm cũng như thực hiện lời hứa của các sở, ngành và UBND tỉnh.

vlcsnap-2017-07-12-14h58m33s723

Tại Kỳ họp, các vị đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành biểu quyết miễn nhiệm và bỏ phiếu trực tiếp bầu bổ sung các Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với các ông: Nguyễn Ngọc Minh, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Đoàn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Thanh Cẩn, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, do nghỉ hưu theo chế độ.

Kỳ họp đã bầu bổ sung ông Võ Tấn Hiền, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngoài ra, các đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiến hành bỏ phiếu trực tiếp bãi nhiệm Đại biểu HĐND tỉnh Khoá IX đối với ông Lê Minh Tùng, nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

IMG_2901

Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hát biểu bế mạc Kỳ họp. Ảnh: Minh Trí

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu trong những ngày qua, nhất là các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đã giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu và cử tri đã đặt ra.

Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị sau Kỳ họp này, các ngành, các cấp tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Tỉnh Đảng bộ và HĐND tỉnh đã đề ra trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

                                             An Phước