“Kình ngư” Hoàng Quý Phước giành vé tham dự Olympic 2012

      VĐV trẻ Hoàng Quý Phước đã trở thành VĐV đầu tiên của Bơi lội Việt Nam chính thức giành quyền tham dự Olympic London 2012 khi có thành tích ấn tượng tại giải Malaysia mở rộng 2011.

Trong lượt thi đấu chung kết nội dung 100m bướm nam, diễn ra vào ngày cuối cùng của giải Malaysia mở rộng 2011 (ngày 15.5), Hoàng Quý Phước đã xuất sắc về đích với thành tích 53 giây 56.

 Với thành tích này, Quý Phước chính là VĐV duy nhất trong số 9 VĐV của Việt Nam tham dự giải Malaysia mở rộng chính thức giành vé tham dự Olympic 2012. Không chỉ vậy, Hoàng Quý Phước còn thiết lập kỷ lục mới của giải Malaysia mở rộng.
 

Hoàng Quý Phước là VĐV Việt Nam đầu tiên giành quyền đến Olimpic London 2012

Hoàng Quý Phước là VĐV Việt Nam đầu tiên giành quyền đến Olimpic London 2012
 
Bên cạnh việc giành quyền tham dự Olympic 2012 thì Phước cũng giành quyền tham dự giải vô địch thế giới (diễn ra vào tháng 7 tới tại Trung Quốc). Ngoài Qúy Phước, bơi lội VN có thêm các VĐV khác cũng giành quyền tham dự giải vô địch thế giới gồm: Võ Thái Nguyên và Phạm Thanh Nguyện (800m bơi tự do) và Kim Tuyến (200m bướm nữ).

Như vậy, việc kết thúc giải Malaysia mở rộng với 1 suất tham dự Olympic 2012 và 3 suất tham dự giải vô địch thế giới chính là thành công của ĐT bơi lội VN. Trong thời gian tới, giải vô địch thế giới cũng là một cuộc sát hạnh cuối cùng để các VĐV có thể giành vé tham dự Olympic 2012. 

Sau khi kết thúc giải Malaysia, ĐT bơi lội VN cũng sẽ có chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho mục tiêu ở giải vô địch thế giới và chuẩn bị cho SEA Games 26 vào tháng 11.