Kiều Trinh là cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á

      Với danh hiệu vô địch Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam cũng được bình chọn là đội bóng hay nhất của năm.

Trong buổi họp của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) diễn ra chiều qua tại Kuala Lumpur- Malaysia, quan chức và giới chuyên môn của AFF đã thống nhất bầu chọn  các danh hiệu cá nhân và tập thể tiêu biểu của năm 2012.

Theo đó, thủ thành của ĐT nữ Việt Nam Đặng Thị Kiều Trinh đã được bầu làm cầu thủ nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2012. Cô gái quê Đồng Tháp này đã có một mùa giải rất thành công khi cùng ĐT nữ Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á. Bản thân cô trong năm vừa rồi cũng giành QBV Việt Nam.

Thủ môn Kiều Trinh


Đây có thể coi là một phần thưởng xứng đáng cho thủ thành của CLB TP HCM bởi trong khoảng 5 năm trở lại đây, Kiều Trinh luôn là thủ môn số 1 của khu vực.

Với danh hiệu vô địch Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam cũng giành danh hiệu đội bóng xuất sắc nhất năm.

Ở hạng mục bình chọn cho nam, trong một năm thi đấu kém cỏi, các cầu thủ của ĐT nam Việt Nam không giành được bất cứ danh hiệu gì.

Bóng đá nam duy nhất có được trung vệ đội trưởng Minh Đức trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự có mặt của Minh Đức cũng đã là một bất ngờ lớn, bởi sau những gì đã thể hiện, chúng ta còn không nghĩ tới cả việc sẽ có một cầu thủ lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu khu vực.

Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2012 thuộc về tiền đạo Dangda của Thái Lan trong khi đội bóng xuất sắc nhất là Singapore.

Lễ vinh danh và trao thưởng các danh hiệu dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3/4 tới tại Kuala Lumpur- Malaysia./.