- Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó với bão Noru tại huyện Gò Công Đông. - Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo phải đảm bảo quyền lợi của thí sinh. - Đài PT&TH Tiền Giang có buổi làm việc với UBND huyện Tân Phước về việc hợp tác sản xuất chương trình và tăng cường công tác tuyên truyền trong năm 2023. - Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa khám nghiệm hiện trường vụ 3 xe container bị cháy rụi trong đêm để điều tra nguyên nhân. - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án tại CDC Tiền Giang để điều tra về hành vi vi phạm quy định đấu thầu. - Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông. - Hằng năm, ở nước ta có khoảng 500.000 người bị chó cắn phải đi điều trị dự phòng, gây thiệt hại khoảng 700 tỉ đồng. - Sắp diễn ra lễ công bố bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu VCK World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam. - Bổ sung hơn 18.500 tỉ đồng ngân sách chi hỗ trợ lãi suất 2%...

Kiểu phóng sinh kỳ quặc có một không hai ở Trung Quốc

Một nhóm người ở Trung Quốc bị chỉ trích vì đổ nước khoáng đóng chai xuống sông giữa thời điểm nước này ghi nhận đợt hạn hán kỷ lục.

Báo South China Morning Post (SCMP) gần đây đưa tin nhóm người kể trên – bao gồm đàn ông và phụ nữ lớn tuổi – đã đổ nước khoáng đóng chai xuống sông ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc hồi đầu tuần này.

Theo trang Greater Bay Area Video, họ bị quay cảnh mang hàng trăm chai nước khoáng đóng chai lên cầu trước khi đổ xuống sông.

Người đàn ông tải đoạn video lên mạng xã hội cho biết nhóm người này dành khoảng 2 giờ để đổ hết các chai nước khoáng từ khoảng 10 giờ sáng đến trưa ngày 1-9: “Họ có rất nhiều chai nước khoáng nên phải dùng xe đẩy để chuyển chúng đến cầu. Nhãn đóng trên chai cho thấy chúng chỉ mới được đóng chai gần đây”.

Kiểu phóng sinh kỳ quặc có một không hai ở Trung Quốc - Ảnh 1.
Kiểu phóng sinh kỳ quặc có một không hai ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Một nhóm người ở Trung Quốc bị chỉ trích vì đổ nước khoáng đóng chai xuống sông. Ảnh: SCMP

Người đàn ông cũng thắc mắc với nhóm người kể trên rằng tại sao họ làm như vậy và nhận được câu trả lời: “Anh đang làm ảnh hưởng đến việc chúng tôi cầu mạnh khoẻ”.

Đoạn video nhanh chóng trở thành một trong những chủ đề thịnh hành nhất trên mạng xã hội Weibo và nhận được ít nhất 82 triệu lượt xem.

“Họ đang giải phóng nước khỏi não” – một người khác chỉ trích thậm tệ. “Não bị ngấm nước” là cụm từ dùng để mô tả những người bị xem là mất trí ở Trung Quốc.

Kiểu phóng sinh kỳ quặc có một không hai ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Hàng trăm chai nước khoáng bị đổ xuống sông. Ảnh: Weibo

Vào năm 2018, một nhóm người ở TP Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc, cũng đổ nước khoáng đóng chai xuống một con sông lớn trong nghi lễ phóng sinh tương tự.

Nhiều người tin rằng hành động trên cũng như việc phóng sinh cá, chim, tôm, rùa… sẽ mang lại cho họ điều tốt đẹp.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*