Kiểm tra xe đưa rước công nhân tại khu công nghiệp Tân Hương

(THTG) Ngày 1-6, Sở giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ đoàn kiểm tra về công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 đối với các xe đưa rước công nhân tại Khu công nghiệp Tân Hương.

Khu công nghiệp Tân Hương có khoảng 400 chiếc xe đưa rước công nhân làm việc. Qua kiểm tra, hầu hết các xe đưa rước công nhân tại Khu công nghiệp Tân Hương đều đã thực công tác phòng ngừa dịch bệnh như: tài xế và công nhân đều đeo khẩu trang, trên xe có nước sát khuẩn tay và đã lập danh sách công nhân được đưa rước.

vlcsnap-2021-06-01-11h12m38s872

Tất cả công nhân đều đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển trên xe. Ảnh: Bá Thủy

vlcsnap-2021-06-01-11h09m50s201

vlcsnap-2021-06-01-11h10m05s637

Danh sách công nhân cần ghi chi tiết để phòng khi có tình huống xấu xảy ra sẽ thuận tiên cho việc truy vết. Ảnh: Bá Thủy

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế đã được đoàn lưu ý, hướng dẫn và cần phải khắc phục trong thời gian tới để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh đó là: Các xe đưa rước công nhân cần phải được khử khuẩn theo định kỳ; tài xế xe phải có trách nhiệm nhắc nhở công nhân thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang suốt thời gian trên xe. Việc lập danh sách công nhân được xe đưa rước tuy có thực hiện, tuy nhiên vẫn chưa đầy đủ, cần phải bổ sung thêm đầy đủ các thông tin chi tiết cụ thể như: ngày, tháng, năm sinh; địa chỉ chi tiết số nhà, xóm, ấp, khu phố và số điện thoại liên lạc; để phòng khi tình huống xấu xảy ra thì sẽ thuận tiện cho việc truy vết nguồn gốc. Đặc biệt lưu ý, công nhân đã đăng ký danh sách đi xe nào thì phải thực hiện nghiêm việc đi và về đúng theo danh sách đã đăng ký ./.

Bá Thủy