Kiểm tra việc thực hiện các kiến nghị của người dân về chỉ số PAPI

(THTG) Ngày 06/6, đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang đã có buổi kiểm tra tại huyện Gò Công Tây về việc thực hiện kết luận của Thường trực và Uỷ viên UBND tỉnh Tiền Giang trong buổi gặp gỡ nhân dân về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) thuộc các lĩnh vực nước sinh hoạt nông thôn.

vlcsnap-2019-06-06-15h49m42s918

vlcsnap-2019-06-06-15h50m12s519

Lãnh đạo Sở NN và PTNT làm việc và kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt nông thôn tại Gò Công Tây. Ảnh: Việt Bình

Theo đó, nhân dân xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây đã có kiến nghị cần kiểm tra, nâng cao chất lượng nước tại 02 trạm cấp nước Hòa Bình và Thạnh Phú, do trạm Hòa Bình có chất lượng nước tốt, nhưng lại không đảm bảo công suất, còn trạm Thạnh Phú thì có chất lượng nước không đảm bảo, do nhiễm phèn cao.

Qua kiến nghị của người dân, cũng như kết luận Thường trực và Uỷ viên UBND tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh Tiền Giang và Phòng nông nghiệp huyện Gò Công Tây đã tiến hành kiểm tra và đưa ra hướng xử lý đối với trạm Hòa Bình sẽ được đầu tư mở rộng bể chứa, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dân. Riêng trạm Thạnh Phú do giếng khoan quá sâu, chạm đến tầng phèn, vì vậy cần phải khoan giếng mới có độ sâu khoảng 300 mét, nhằm đảm bảo chất lượng nước, phục nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Việt Bình