Kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai và cung cấp suất ăn công nghiệp

(THTG) Đoàn Kiểm tra Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Phòng PC 49 Công an Tiền Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Châu Thành vừa tổ chức kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nguyễn Trí, chuyên sản xuất nước uống đóng chai và cung cấp suất ăn cho công nhân, thuộc địa bàn huyện Châu Thành, Tiền Giang.

 1

Kiểm tra dây chuyền cung cấp suất ăn cho công nhân.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các thủ tục hành chính như: Giấy chứng nhận kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm (ATTP), giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận tập huấn kiến thức ATTP đối với chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh và các giấy tờ liên quan. Qua kiểm tra, đơn vị bảo đảm điều kiện sản xuất theo quy trình một chiều, bố trí khu vực rửa và tiệt trùng chai, bình đựng sản phẩm. Song song đó, đoàn kiểm tra lấy mẫu nước tổ chức kiểm nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang…

 3

Kiểm tra khu sx nước uống đóng bình.

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, chỉ ra những điểm còn tồn tại và yêu cầu Công ty khắc phục và báo cáo kết quả khắc phục về cơ quan chức năng trong thời gian gần nhất, nhất là việc hạn chế ngộ độc do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ lợi ích người tiêu dùng.

4

Bình nước hư để ngổn ngang ngoài trời, không nắp đậy; chứa nước mưa, là nơi sinh sản của muỗi, nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết.

Đặc biệt, trong mùa dịch sốt xuất huyết, đoàn kiểm tra hướng dẫn Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Nguyễn Trí, thực hiện nghiêm vệ sinh môi trường, các vật chứa nước đọng; nhất là các bình chứa nước để ngoài trời, không đậy nắp để nước đọng, sẽ làm tăng nguy cơ phát sinh lăng quăng.

­Thanh Hoàng

Tags: