Kiểm tra công tác phòng dịch bệnh Covid-19 tại các điểm lấy nước công cộng

(THTG) Ngày 30-3, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang, tổ kiểm tra công vụ tỉnh Tiền Giang do ông Lê Hoàng Liêm – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm lấy nước trên địa bàn huyện Gò Công Đông.

Theo ghi nhận, tại các điểm lấy nước công cộng, người dân đến lấy nước khá đông, đa số đều ý thức được việc đeo khẩu trang nơi công cộng, để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, các vòi nước công cộng lắp đặt với khoảng cách khá gần nhau, khi đến lấy nước người dân chưa đảm bảo an toàn theo khuyến cáo của các ngành chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 vlcsnap-2020-03-30-14h41m31s317

vlcsnap-2020-03-30-14h41m08s320

Người dân đến lấy nước ý thức được việc đeo khẩu trang và được đoàn kiểm tra nhác nhở về khoảng cách an toàn trong mùa dịch. Ảnh: Lê Long

Tại đây, đoàn cũng nhắc nhở người dân đến lấy nước phải giữ khoảng cách an toàn tuyệt đối, tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho mọi người xung quanh, góp phần vào công tác phòng, chống dịch Covid 19 hiện nay.

Làm việc với một số địa phương trên địa bàn huyện Gò Công Đông, đoàn lưu ý các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, để người dân địa phương nói chung, các điểm lấy nước công cộng nói riêng, hiểu tác hại của dịch bệnh. Đồng thời yêu cầu các địa phương bố trí thêm các đường dẫn, đấu nối vào các vòi nước công cộng, để đảm bảo khoảng cách an toàn khi lấy nước, không tập trung quá đông người dân đến lấy nước cùng lúc và phải thường xuyên nhắc nhở người dân chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công công.

Minh Toàn