Kiểm tra cơ sở vật chất trường THPT Chuyên Tiền Giang

(THTG) Ngày 10/8, ông Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Hồng Oanh- Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo đã đến kiểm tra cơ sở vật chất trường THPT Chuyên Tiền Giang, chuẩn bị cho lễ khánh thành  vào ngày 12/8.

Trường THPT Chuyên Tiền Giang được xây dựng trên diện tích 3,2 hecta tại  ấp Bình Tạo, xã Trung An, TP. Mỹ Tho. Khởi công vào ngày 30/1/2013 đến ngày 30/7/2015 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trường THPT Chuyên Tiền Giang do công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Nhà Việt thiết kế; xí nghiệp tư doanh xây dựng Hữu Dư thi công.  Trường được xây dựng với tổng kinh phí hơn 150 tỷ đồng do vốn ngân sách của tỉnh.

Trong buổi kiểm tra, ông Trần Thanh Đức- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã kiểm tra từng hạng mục của công trình như khối hành chính, khối lớp học gồm 33 phòng học và 10 phòng bộ môn,  khối nhà đa năng, hồ bơi và sân bóng đá mini. Đặc biệt, đoàn đến kiểm tra  khu nhà ăn, suất ăn của mỗi học sinh, hỏi thăm học sinh về tình hình ăn ở tại khu ký túc xá của trường.

2

Ảnh: Trần Liêm

Khu ký túc xá của trường có  83 phòng nghỉ và 6 phòng sinh hoạt chung. Mỗi ngày, trường có 750 học sinh đăng ký ăn cơm trưa và  nghỉ bán trú tại trường. Hiện học sinh nội trú của nhà trường là 175. Ngoài ra, đoàn còn thăm phòng nghỉ của học sinh ở nội trú và bán trú của trường.  Hiện các hạng mục công trình đã hoàn thành, và trong tháng 8 này, các trang thiết bị được trang bị đầy đủ cho trường để kịp phục vụ dạy học cho năm học mới.

Với việc được tỉnh đầu tư trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị  đồ dùng học tập, thực hiện mô hình nội trú và bán trú là điều kiện cần và đủ để hội đồng sư phạm và  820 học sinh nhà trường tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong năm học mới này cũng như những năm tiếp theo.

Thu Thủy