Kiểm tra các doanh nghiệp đang thực hiện phương án sản xuất “03 tại chỗ”

(THTG) Ngày 18-8, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang thực hiện sản xuất theo phương án “03 tại chỗ”.

Kiem tra 3 tai cho

Kiem tra 3 tai cho 1

Đoàn đến kiểm tra thực tế các đơn vị thực hiện phương án “3 tại chỗ”

Tại các doanh nghiệp đến kiểm tra, đoàn mong muốn các doanh nghiệp chú ý quan tâm đến việc sản xuất an toàn trong tình hình dịch bệnh, không được giữ quan điểm khi có đoàn kiểm tra thì chuẩn bị đối phó, mà việc áp dụng sản xuất trong thời gian này phải thật sự nghiêm ngặt. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng phải kiểm tra, nhắc nhở công nhân, người lao động nâng cao ý thức phòng tránh dịch bệnh để bảo vệ chính bản thân và việc hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đoàn cũng góp ý đến các doanh nghiệp một số vấn đề cụ thể cần phải khắc phục, hoàn thiện trong thời gian tới như: Các khu cách ly trong công ty cần bổ sung thêm các trang thiết bị y tế về phòng chống, dịch bệnh; Phải có bộ phận thường trực quản lý hệ thống camera, để kịp thời phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề xảy ra; Đội ngũ bảo vệ công ty phải ở khu riêng, tách biệt với công nhân và phải được xét nghiệm thường xuyên; Theo dõi nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng  của công nhân và chủ động chăm lo các chế độ cho người lao động thật chu đáo. Đoàn cũng đặc biệt lưu ý đến doanh nghiệp phải quản lý thật chặt đối với các tài xế vận chuyển hàng hóa, khi các tài xế này vào trong công ty tuyệt đối không cho xuống xe đi lại trong công ty vì các tài xế đường dài hiện nay nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Kiem tra 3 tai cho 3

Kiem tra 3 tai cho 4

Doanh nghiệp tổ chức giám sát qua hệ thống camera

Tỉnh tiền Giang có 9 khu, cụm công nghiệp, với 186 doanh nghiệp, giải quyết công ăn việc làm cho trên 109.000 công nhân và người lao động. Trước tình hình dịch bệnh đã xâm nhập vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, buộc các doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động sản xuất. Hiện chỉ  còn 11 doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp được thẩm định và công nhận hoạt động sản xuất theo phương án “03 tại chỗ” , với 1.908 công nhận và người lao động. Đây là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc các ngành nghề sản xuất, kinh doanh ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân, cộng đồng như: sản xuất các sản phẩm cung cấp cho chuỗi các cung ứng; sản xuất chuỗi cung ứng hàng hóa Nhà doanh nghiệp – Nhà nông – Tiêu dùng.

Tin và ảnh: Bá Thủy