Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm lò giết mổ cận Tết

(THTG) Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên các sản phẩm động vật trong dịp tết Mậu Tuất 2018, rạng sáng 14/2, nhằm ngày 29 tết, đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang do ông Cao Văn Hóa – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành vệ sinh thú y, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại 03 lò giết mổ heo trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Still0214_00004 Still0214_00006

Ông Cao Văn Hóa – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tiền Giang cùng đoàn kiểm tra tại lò giết mổ sáng 29 Tết. Ảnh: Minh Trí

Các lò giết mổ gia súc được kiểm tra gồm: Phạm Thanh Quốc, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo; Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Mỹ Chánh và Trương Hữu Thành, cùng ngụ xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho. Mặc dù từ 25 tết đến nay, công suất giết mổ của các cơ sở này tăng lên gấp đôi so với ngày thường, nhưng chủ cơ sở vẫn bảo đảm các yêu cầu về vệ sinh thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm như: nhập heo nguyên liệu có nguồn gốc, có chứng nhận an toàn dịch bệnh của thú y, áp dụng quy trình giết mổ treo, sử dụng nguồn nước sạch, sản phẩm sau giết mổ đóng dấu kiểm dịch của thú y, công nhân có bảo hộ lao động,…nhằm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Đoàn công tác đã tiến hành lấy mẫu nước tiểu gia súc đang tập kết tại các lò mổ, để kiểm tra dư lượng thuốc an thần, chất cấm…

Still0214_00001 Still0214_00002

Lực lượng thú y thường xuyên kiểm tra và giám sát tại các lò giết mổ. Ảnh: Minh Trí

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có 45 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Trong những ngày trước Tết Nguyên đán, số lượng gia súc, gia cầm giết mổ tăng cao, nên Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Tiền Giang phân công lực lượng cán bộ thú y theo dõi chặt chẽ, kiểm tra đột xuất các quy định về vệ sinh thú y, về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Kim Nữ