Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ Tp. Mỹ Tho

(THTG) Ngày 17-6, Đoàn công tác UBND Tp. Mỹ Tho do ông Nguyễn Quang Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Tại các chợ như: chợ Lò Gạch ( Phường 6), chợ Bảo Định (Phường 10), chợ Thạnh Trị (Phường 4), chợ Cũ (Phường 8), đoàn kiểm tra ghi nhận các tiểu thương và người tiêu dùng thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và theo chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc… để phòng, chống dịch Covid-19.

vlcsnap-2021-06-17-15h02m18s436

vlcsnap-2021-06-17-15h03m09s275

Ông Nguyễn Quang Thành – Phó Chủ tịch UBND thành phốkiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại các khu vực đầu chợ, lực lượng chức năng đã lập chốt để kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, sử dụng dung dịch sát khuẩn cho những người ra, vào chợ. Ngoài ra, UBND các phường, xã và Ban quản lý chợ còn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tập trung đông người, qua đó góp phẩn nâng cao ý thức cho người dân nói chung và các hộ tiểu thương, người tiêu dùng tại các chợ trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

                                                               Bài và ảnh: Thanh Tùng