Khu công nghiệp Long Giang thu hút 52 dự án đầu tư

(THTG) Được thành lập vào năm 2007, đến nay, qua 15 năm hoạt động, Khu Công nghiệp (KCN) Long Giang tọa lạc tại xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, đã cơ bản lấp đầy các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và đi vào hoạt động ổn định, góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương phát triển, đóng góp vào ngân sách nhà nước và tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Untitled 1

Hoạt động sản xuất bên trong doanh nghiệp thuộc KCN Long Giang. Ảnh: Bá Thủy

KCN Long Giang do Công ty TNHH Phát triển Khu công nghiệp Long Giang làm chủ đầu tư, với tổng diện tích là 540 ha. Đây là KCN có vị trí khá thuận lợi nhờ tiếp giáp với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương, gần Quốc lộ 1A, cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 40 km, lại thuộc tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đến nay, KCN Long Giang đã xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng như: nhà máy nước cấp, xử lý nước thải, hệ thống điện, giao thông, thông tin liên lạc, các khu tiện ích cho doanh nghiệp. Với phương châm kêu gọi dự án đầu tư thân thiện với môi trường, ứng dụng khoa học kỹ thuật cao, đến nay KCN Long Giang đã thu hút được 52 dự án đầu tư đến từ các quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Đan Mạch, Đài Loan, Úc, và có cả doanh nghiệp Việt Nam, với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. Đây là các doanh nghiệp có quy mô lớn, có thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước.

 Thùy Trang