Không khí các Chợ Tp. Mỹ Tho ngày mùng 7 Tết

(THTG) Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, bắt đầu từ mùng 4 tết, các chợ trên địa bàn thành phố Mỹ Tho đã hoạt động trở lại và đến sáng nay, mùng 7 tết, sức mua mặc dù có tăng hơn những ngày trước, nhưng vẫn chưa bằng ngày thường.

Still0222_00008 Still0222_00010

Hàng hóa bày bán tại Chợ Thạnh Trị sau thời gian nghỉ Tết. Ảnh: Minh Trí

Tại chợ Thạnh Trị, một trong những địa điểm quen thuộc của các bà nội trợ, chỉ có khoảng 60% tiểu thương khai trương, buôn bán trở lại nên lượng hàng hoá chưa nhiều. Tuy nhiên, trên các sạp rau củ quả vẫn đầy ắp, chủng loại phong phú, từ rau xanh ăn lá, rau ăn trái được sản xuất tại địa phương đến bắp cải, cà rốt, su hào có xuất sứ từ Đà Lạt đều có đủ.

Still0222_00012

Khoảng 50% gian hàng thịt heo tại Chợ Thạnh Trị mở cửa trở lại ngày mùng 7 Tết. Ảnh: Minh Trí

Nhóm hàng thứ hai được người tiêu dùng mua nhiều trong những ngày sau tết là hải sản và thịt gia súc, gia cầm. Tại khu vực bán thịt heo, phiên chợ sáng nay chỉ có khoảng 50% trong tổng số 68 sạp buôn bán trở lại. Mặc dù vậy nhưng các sạp vẫn chủ động giảm sản lượng 30% so với ngày thường do sức mua chỉ cầm chừng.

Still0222_00014 Still0222_00015

Ảnh Minh Trí

Riêng mặt hàng trái cây ở các phiên chợ sau tết, mặc dù đủ loại, đủ lượng phục vụ người tiêu dùng, nhưng vắng người mua, khác hẳn so với thời điểm sau tết năm trước. Nguyên nhân là do nguồn trái cây chưa thu hoạch ở các vườn cây còn nhiều vì năm nay thời tiết thuận lợi, hầu hết các loại trái cây như: thanh long, vú sữa, quýt,… đếu trúng mùa, bảo đảm phục vụ người tiêu dùng trong các sự kiện khai trương, cúng rằm,…từ nay đến hết tháng Giêng.

Kim Nữ