Ban chỉ đạo Trung ương khảo sát quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Chợ Gạo

(THTG) Ngày 25/5, Đoàn cán bộ Ban chỉ đạo Trung ương do bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng làm trưởng đoàn đã đến khảo sát quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị huyện Chợ Gạo theo Quyết định số 290 của Bộ Chính trị. Cùng đi với đoàn có ông Trần Long Thôn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang.

03

Ảnh: Bá Thủy

Qua 5 năm triển khai thực hiện Quyết định 290 của Trung ương và Quyết định 41 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang về việc ban hành quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị, cấp ủy Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đến nay đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức về công tác dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị ngày càng đi vào chiều sâu. Từ đó tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị được nâng lên. Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận chính quyền luôn được tăng cường. Công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều tiến bộ. Đặc biệt, trong 5 năm qua, các cấp ủy cơ sở đã công khai quy hoạch phát triển kinh tế xã hội và thực hiện quy chế dân chủ trong công tác bồi thường, hỗ trợ giải tỏa tái định cư; tăng cường công tác phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của nhân dân và ý kiến kiến nghị của cử tri; chỉ đạo giải quyết các vụ việc phức tạp và những vấn đề bức xúc trong xã hội.
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Chợ Gạo đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời bà nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục quán triệt Quyết định 290 ngày càng sâu rộng hơn nữa trong toàn hệ thống chính trị, tập trung thực hiện vai trò giám sát, phản biện xã hội, bên cạnh đó tiếp tục quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận để đáp ứng hơn nữa yêu cầu công tác dân vận trong tình hình mới.

Thanh Đào