Không có tình trạng “ngăn sông, cấm chợ” khi thực hiện Chỉ thị 16 tại huyện Tân Phước

(THTG) Trong lúc cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện Tân Phước đang nỗ lực thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với quyết tâm sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thì một bài báo với góc tiếp cận thiếu khách quan, cho rằng huyện Tân Phước đang “ngăn sông, cấm chợ” được lan truyền trên mạng xã hội trong mấy ngày qua, đã gây hoang mang cho dư luận và ảnh hưởng đến uy tín của địa phương.

Cho Tan PhuocCho Tan Phuoc 1

Nhiều tiểu thương Chợ Tân Phước ngừng hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. Ảnh: Thanh Nhàng

“Vắng như chợ mùng một” – Đó là so sánh của các tiểu thương tại chợ Tân Phước khi nói về sức mua của người dân trong những ngày thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là tín hiệu vui cho thấy, người dân Tân Phước đang tích cực ủng hộ, cùng chính quyền địa phương chấp hành nghiêm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

Sức mua giảm, nhiều mặt hàng nông sản rớt giá, khó tiêu thụ là điều dễ hiểu. Và trái khóm Tân Phước cũng không ngoại lệ. Thế nhưng mới đây, một bài báo được đăng trên báo VOV.VN với nội dung cho rằng “huyện Tân Phước không cho nông dân đi thu hoạch, không cho người vào thu mua khóm…” là hoàn toàn không đúng sự thật, người viết đã thiếu khách quan khi tiếp cận, khai thác các nguồn tin.

Khom Tan Phuoc 1

Khóm vẫn được nông dân thu hoạch bình thường, mặc dù giá thu mua chỉ bằng 1/5 so với trước. Ảnh: Thanh Nhàng

Ghi nhận tại xã Tân Hòa Đông và xã Thạnh Mỹ, trong mấy ngày qua, người dân vẫn ra đồng làm bình thường, thương lái cũng được tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu mua khóm cho nông dân. Tuy nhiên, do nhu cầu thị trường giảm, lượng khóm thương lái thu mua chỉ bằng 1/5 so với trước, nên nhiều nông dân chưa bán được khóm.

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 12/7/2021, huyện Tân Phước đã thành lập thêm nhiều chốt kiểm soát và đội tuần tra kiểm soát dịch Covid-19. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 53 chốt và 28 đội tuần tra kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Quá trình thành lập chốt kiểm soát, các xã ưu tiên lựa chọn người địa phương để thuận lợi trong việc kiểm soát.

Chot kiem dich Tan Phuoc

Chot kiem dich Tan Phuoc 2

Nông dân Tân Phước  vẫn qua lại chốt kiểm dịch trong  thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: Thanh Nhàng

Cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Tân Phước đang nỗ lực, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế, góp sức cùng toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19. Những bài viết với góc nhìn thiếu khách quan, hoặc mang ý đồ riêng, gây hoang mang trong nhân dân và làm ảnh hưởng đến uy tín của địa phương cần được xử lý nghiêm, vì lợi ích chung của cộng đồng.

Thanh Luông