Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh Tiền Giang

(THTG) Kết thúc bài thi tổ hợp khoa học xã hội trong sáng ngày 27-6, hơn 13.770 thí sinh tỉnh Tiền Giang cũng đã kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2019 một cách an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế thi.

Thi tot nghiep 1

Thí sinh trao đổi với giáo viên sau khi kết thúc bài thi tổ hợp môn KHXH sáng 27-6. Ảnh: Bùi Phong

Theo đó, trong buổi sáng 27-6, có gần 5.500 thí sinh dự thi tổ hợp các bài thi khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi môn Lịch sử năm nay độ phân hóa cao, nên nhiều em không làm kịp bài thi và phải khoanh đại. Đánh giá đề thi môn Lịch sử năm nay, nhiều giáo viên cho biết đề thi rất hay, có thể nói là hay nhất từ khi có hình thức thi trắc nghiệm môn sử cho đến nay. Cái hay đầu tiên là đề thi có nội dung dàn trải trong suốt chương trình lớp 12, vừa có những câu cơ bản dành cho học sinh trung bình có thể tốt nghiệp được, vừa có những câu phân hóa dành cho học sinh giỏi dùng để xét tuyển vào đại học.

Riêng đối với môn địa lý, đa số các thí sinh cho biết năm nay đề tương đối dễ, chủ yếu nằm trong chương trình và không đánh đố học sinh, trong đó đặc biệt là đề có 10 câu sử dụng Atlat và 3 câu về đồ thị, nên thí sinh dễ có điểm ở những câu này, do dễ dàng nhìn ra và so sánh.

Đối với môn Giáo dục Công dân, đề thi năm nay được đánh giá phân hóa cao, với 50% câu hỏi phân loại thí sinh. Đặc biệt, đề thi năm nay lồng ghép những câu hỏi có tính thời sự như nạn khai thác cát, vấn đề dịch tả heo châu Phi… đã tạo nên sự thích thú đối với thí sinh dự thi.

IMG_5676

Ảnh: Phan Quyền

Đánh giá sơ bộ về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Phương Toàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang cho biết, qua 03 ngày diễn ra kỳ thi, không có trường hợp nào vi phạm qui chế thi, công tác phối hợp tổ chức kỳ thi nhịp nhàng, hiệu quả và an toàn. Nhiệm vụ quan trọng tiếp theo là công tác đảm bảo an toàn khâu chấm thi sẽ được Ban chỉ đạo kì thi THPT Quốc gia  tỉnh Tiền Giang tập trung thực hiện, nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Tiền Giang về việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Thanh Thảo