Khởi tranh Giải tay cung xuất sắc toàn quốc lần thứ 11 năm 2014

Ngày 3/5, Giải tay cung xuất sắc toàn quốc lần thứ 11 năm 2014 đã chính thức khởi tranh tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Ngày 3/5, Giải tay cung xuất sắc toàn quốc lần thứ 11 năm 2014
đã chính thức khởi tranh (Ảnh minh họa: Báo quangninh.com.vn)

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 77 tay cung xuất sắc đến từ 13 đơn vị gồm: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đắk Lắk, Cần Thơ. Những đoàn có truyền thống bắn cung vẫn duy trì số lượng vận động viên đông gồm: Hà Nội với 23 cung thủ; Hải Phòng 9 cung thủ; thành phố Hồ Chí Minh và Vĩnh Phúc đều tham dự với 8 cung thủ.

Các cung thủ sẽ tranh tài ở nội dung cá nhân dành cho nam và nữ. Ở nội dung dành cho nam gồm cung 1 dây và cung 3 dây với các cự ly 18m, 30m, 50m, 70m, 90m. Cung thủ nữ sẽ tranh tài ở nội dung cung 1 dây và cung 3 dây với cự ly 18m, 30m, 50m, 60m, 70m.

Ngay trong ngày đầu khởi tranh, các cung thủ nam, nữ bước vào thi đấu ở nội dung toàn năng cung 1 dây, cung 3 dây với cự ly 90m và 70m dành cho nam; 70m và 60m dành cho nữ tranh giải toàn năng tính điểm xếp hạng cá nhân và tranh giải từng cự ly.

Ông Nguyễn Đức Uýnh, Tổng thư ký Liên đoàn bắn súng Việt Nam cho biết: Giải tay cung xuất sắc toàn quốc lần này là dịp để Ban tổ chức đánh giá lại chất lượng thi đấu của các vận động viên cũng như công tác đào tạo chuyên môn của các huấn luyện viên. Những vận động viên trẻ có thành tích xuất sắc trong giải đấu lần này sẽ tiếp tục được bồi dưỡng, đào tạo nhằm bổ sung thêm vào đội tuyển bắn cung quốc gia để đi thi đấu tại các giải đấu lớn trong khu vực, châu lục và các giải đấu quốc tế.

Giải tay cung xuất sắc toàn quốc lần thứ 11 năm 2014 dự kiến kết thúc vào ngày 8/5 tới./.

Nguồn http://dangcongsan.vn