Khởi động cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Sáng 5-5, BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 đã có buổi họp báo công bố khởi động cuộc thi sau 7 năm vắng bóng.

Từng là đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và cũng là đơn vị lần đầu tiên đăng cai tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới (Miss Universe) năm 2008; Công ty Cổ Phần Hoàn Vũ Sài Gòn (Unicorp) tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.  Đây cũng đồng thời là đơn vị giữ bản quyền và chịu trách nhiệm tuyển chọn và đề cử gương mặt đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ – Miss Universe  hàng năm.

Các Hoa hậu, Á hậu cùng đại diện BTC tại buổi họp báo

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 sẽ có 3 vòng thi chính: vòng sơ khảo diễn ra trong tháng 6 tại Hà Nội và TPHCM (chọn ra 140 thí sinh); vòng bán kết diễn ra vào tháng 7 (chọn ra 70 thí sinh) và vòng chung kết vào tháng 8 (chọn ra 40 thí sinh).

Vòng Bán kết và Chung kết sẽ được tổ chức tại Diamond Bay City, Nha Trang và đêm chung kết sẽ diễn ra tại sân khấu Hoàn Vũ (Crown Convention Center) vớihơn 7.500 chỗ ngồi, nơi đã từng diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2008.

Các thí sinh sẽ phải trải qua các phần thi: Áo dài, Áo tắm, Trang phục dạ hội và phần thi ứng xử. Cuộc thi lần này không có phần thi tài năng. Để đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tổng kết số điểm tại các vòng thi, BTC có mời công ty kiểm toán độc lập quốc tế KPMG tham gia.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý trong vai trò Giám đốc quốc gia tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới tại Việt Nam sẽ tham gia tư vấn, hướng dẫn kinh nghiệm cho các thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Thí sinh đăng quang tại cuộc thi sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2015. Theo BTC, kinh phí tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 dự kiến là 30 tỷ đồng và hiện BTC cũng đang liên hệ để đêm Chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV, còn các chương trình đồng hành cùng cuộc thi sẽ phát sóng trên một số đài truyền hình.

Từ trái qua, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Á hậu Trương Thị May, Hoa hậu Thùy Lâm, Hoa hậu Mai Phương Thúy và Á hậu Hoàng My.

Đối tượng tham gia là các thiếu nữ quốc tịch Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, chiều cao tối thiểu 1m65, tốt nghiệp phổ thông trung học. Những thiếu nữ đã qua phẫu thuật thẩm mỹ sẽ không được tham gia.

Nguồn SGGP