Khởi công xây dựng nhà lưu niệm nhà giáo liệt sĩ Lê Thị Thiên

(THTG) Ngày 02/04, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà lưu niệm nhà giáo liệt sĩ Lê Thị Thiên tại ấp Bà Bèo, xã Mỹ Phước Tây, Thị xã Cai Lậy.

Nhà lưu niệm  được xây với diện tích gần 70m2, tổng kinh phí trên 870 triệu đồng. Đây là tiền đóng góp tự nguyện  của công chức, viên chức, học sinh, sinh viên ngành Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang. Nhà lưu niệm do công ty TNHH Minh Trung xã Long Định huyện Châu Thành,  Tiền Giang thi công. Trong quá trình xây dựng, một số doanh nghiệp của tỉnh Bình Dương sẽ hỗ trợ xây dựng bổ sung một số hạng mục khác của công trình.

1

Nhà giáo – Liệt sĩ Lê Thị Thiên sinh năm 1945, tại ấp Bà Bèo, xã Mỹ Phước Tây, huyện Cai Lậy, nay là thị xã Cai Lậy, nhập ngũ ngày 8/2/1962, hy sinh ngày 10/10/1966, được tặng Huân chương Chiến sĩ Giải phóng hạng Ba và truy tặng Huân chương Chiến sĩ Giải phóng hạng Nhì. Từ ngày gia đình nhận được giấy báo tử, người thân của Nhà giáo – Liệt sĩ Lê Thị Thiên hoàn toàn không biết hài cốt của cô đang ở đâu. Cho đến khi Báo Bình Dương tiếp nhận quyển nhật ký “Thế hệ Hồ Chí Minh” và các ngành chức năng tổ chức truy tìm thân nhân tác giả đã xác định được Nhà giáo – Liệt sĩ Lê Thị Thiên viết quyển nhật ký này trong những ngày sống, chiến đấu tại chiến trường miền Đông.

          Dự kiến Nhà lưu niệm Nhà giáo – Liệt sĩ Lê Thị Thiên sẽ hoàn thành vào tháng 8/2016. Đây sẽ là 01 địa chỉ góp phần trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lý tưởng sống cao đẹp cho các bạn trẻ.

Dịp này, Sở Giáo dục – Đào tạo Tiền Giang và Báo Bình Dương phối hợp ra mắt Quỹ học bổng mang tên Nhà giáo – Liệt sĩ Lê Thị Thiên. Tại buổi lễ khởi công, Ban Tổ chức  đã trao 40  suất học bổng cho các em là học sinh  vượt khó học tốt của xã Mỹ Phước Tây và các xã lân cận, mỗi suất 1 triệu đồng, do các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tài trợ.

 

THU THỦY