Tiền Giang triển khai thi công Trung tâm hành chính công

(THTG) Ngày 24/5, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức triển khai thi công khối chính và các hạng mục khác của Trung tâm hành chính công tỉnh Tiền Giang. Dự buổi triển khai thi công có ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Trần Long Thôn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Phạm Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Khoi cong trung tam hanh chinhKhoi cong trung tam hanh chinh 1

Bản vẽ phối cảnh Trung tâm hành chính công tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Dự án Trung tâm hành chính công tỉnh Tiền Giang được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư theo quyết định số 3338 ngày 31/10/2018 với tổng mức đầu tư là gần 138 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh. Dự án đã được khởi công ngày 03/4/2019, dự kiến hoàn thành ngày 24/12/2019. Quy mô khối nhà chính có diện tích xây dựng 2.267 m2, gồm 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, 1 tầng lửng, 5 tầng lầu và sân thượng, trong đó tầng trệt và tầng lửng là khu vực phục vụ hành chính công, bố trí bộ phận 1 cửa của các sở ngành tỉnh. Đối với 4 khối tháp, mỗi khối có 5 tầng và sân thượng là trụ sở làm việc của các sở ngành gồm: Sở Y tế, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Tư pháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Riêng tầng hầm làm nhà xe sử dụng chung cho 5 đơn vị. Ngoài ra, dự án còn có các hạng mục phụ trợ khác như: Nhà bảo vệ, trạm điện, nhà xe khách.

Dự án được Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang làm chủ đầu tư và tư vấn giám sát, Công ty TNHH Xây dựng Hiệp Hòa thi công. Hiện tại dự án đã thi công hoàn thành toàn bộ hạng mục ép cọc, chuẩn bị triển khai thi công phần xây dựng khối nhà chính và các hạng mục phụ trợ khác, với thời gian 7 tháng. Việc thành lập Trung tâm hành chính công tỉnh Tiền Giang nhằm đáp ứng nhu cầu cải cách hành chính, tăng cường tính minh bạch, giảm phiền hà, đặc biệt là phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Khoi cong trung tam hanh chinh 6Khoi cong trung tam hanh chinh 5

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tại buổi lễ khời công Trung tâm hành chính công tỉnh Tiền Giang. ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi triển khai thi công khối chính và các hạng mục khác của dự án, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ghi nhận những nỗ lực của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang, nhà thầu thi các hạng mục, giúp dự án được triển khai thực hiện đúng tiến độ. Với tầm quan trọng của dự án, ông Lê Văn Hưởng yêu cầu nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ thi công để dự án được hoàn thành đúng tiến độ đưa vào sử dụng vào đầu năm 2020 và đảm bảo chất lượng công trình, cũng như an toàn cho toàn bộ lực lượng thi công.

Mạnh Cường