Khởi công dự án khu khám chữa bệnh theo yêu cầu và kỹ thuật cao

(THTG)Sáng ngày 5/8, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ khởi công dự án khu khám chữa bệnh theo yêu cầu và kỹ thuật cao, thuộc bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

                      

Đến dự có ông Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang là bệnh viện đa khoa hạng II và luôn giữ vai trò tuyến điều trị y tế cao nhất của tỉnh. Qua nhiều lần nâng cấp, năm 2011, bệnh viện được phê duyệt dự án cải tạo với quy mô thiết kế 543 giường. Đến nay, trong khuôn viên gần 30.000m2 đất, bệnh viện có 9 khối nhà với các chức năng như: phòng khám ngoại trú, khu điều trị nội trú, khu chuẩn đoán chức năng, giải phẩu bệnh lý, khu hành chính… Mặc dù chỉ được thiết kế với quy mô chưa đến 550 giường bệnh nhưng trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng nên giường kế hoạch của bệnh viện được giao là 780 giường, và thực tế phải bố trí trên 1.000 giường.

Việc đầu tư khu khám chữa bệnh theo yêu cầu kỹ thuật cao nhằm giải quyết vấn đề quá tải của bệnh viện đa khoa Trung tâm, đồng thời tạo điều kiện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh. Dự án được đầu tư gồm các hạng mục chính như: Khối khám chữa bệnh quy mô 1 trệt 3 lầu, tổng diện tích xây dựng hơn 5.300m2, gồm 10 phòng khám, phòng xét nghiệm, chuẩn đoán chức năng – hình ảnh, 2 phòng mổ, khu chạy thận nhân tạo và các phòng lưu bệnh với số giường dự kiến là 165 giường; Khối căn tin quy mô 1 trệt, 1 lầu, tổng diện tích xây dựng 534m2. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ đầu tư công nghệ, kỹ thuật cho tòa nhà như phòng cháy chữa cháy, điều hòa không khí, các hệ thống kỹ thuật công nghệ khác và các hạng mục phụ trợ. Dự án do bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang và công ty TNHH Thuận Phú làm chủ đầu tư. Vốn đầu tư thực hiện dự án là 50 tỷ đồng, hình thành từ nguồn góp của công ty TNHH Thuận Phú và sự đóng góp của cán bộ viên chức bệnh viện.

Công trình được thực hiện từ tháng 7/2013 đến tháng 2/2014, và chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 3/2014.