Khoảng 1.400 chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết tại phía Đông Nam

Khoảng 1.400 chuyến bay tại Mỹ đã bị hủy vào sáng sớm 30/1 sau khi khu vực phía Đông Nam của đất nước bị bao vây bởi bão tuyết dữ dội trong vòng 2 ngày qua.

Theo cổng thông tin (web) theo dõi các chuyến bay FlightAware.com, tổng số chuyến bay nội địa, quốc tế đến hoặc đi từ Mỹ bị hủy trong ngày hôm qua là khoảng 1.400 chuyến. Dữ liệu cũng cho thấy, 647 chuyến bay khác liên quan đến Mỹ đã bị hoãn khẩn cấp. Trong đó, hầu hết các chuyến bay bị hủy là tại sân bay LaGuardia, sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York và sân bay Quốc tế Boston Logan.

Bão tuyết ở Mỹ. Ảnh: al Jazeera.

Bão tuyết ở Mỹ. Ảnh: al Jazeera.

Để đối phó với cơn bão, nhiều bang của Mỹ như New York, New Jersey, Massachusetts và một số bang lân cận đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Cơn bão được hình thành ở Đại Tây Dương ngoài khơi Carolinas và được dự báo sẽ tiếp tục bồi đắp tuyết trong sáng nay khi di chuyển về phía bắc đến Maine.

Bão tuyết dữ dội khiến nhiều khu vực tại Mỹ ngập sâu trong lớp tuyết dày tới 60 cm. Thời tiết xấu cũng khiến nhiều khu vực lâm vào cảnh mất điện. Tại Massachusetts khoảng 56.000 người dân đã không có điện sử dụng. Đến nay, bão tuyết cũng đã khiến ít nhất 1 người thiệt  mạng./.

Nguồn vov.vn