Khoai lang tím chiên giòn tẩm mật ong

Đây có thể xem như một món snack vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, có thể được nhâm nhi trong mọi dịp.

Hấp dẫn khoai lang tím chiên tẩm mật ong
Khoai lang nói chung và khoai lang tím riêng là nhóm thực phẩm giàu dưỡng chất như vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, manhê, kẽm… nên được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốn giảm cân và chứa ít năng lượng, chóng no lại ngon miệng.
Nếu so với cơm gạo hay các loại củ khác thì khoai lang tím chỉ có mức năng lượng bằng 1/3 nhóm thực phẩm nói trên. Chưa hết, nó có chất béo, đường mỡ thấp nên rất có lợi cho nhóm người mắc bệnh tiểu đường.
Nguyên liệu:
– 500gr khoai lang tím
– 50gr bột bắp
– 20gr mè đen
– 2 muỗng canh mật ong
Hấp dẫn khoai lang tím chiên tẩm mật ong
Cách làm:
– Khoai lang tím gọt vỏ, bào thành từng lớp mỏng vừa ăn, ngâm khoai trong nước muối pha loãng
Hấp dẫn khoai lang tím chiên tẩm mật ong
Hấp dẫn khoai lang tím chiên tẩm mật ong
– Mè đen rang chín để nguội
– Sau đó, vớt khoai và để ráo nước. Cho khoai vào bao nylon, xóc khoai với bột bắp cho khoai bám đều bột.
Hấp dẫn khoai lang tím chiên tẩm mật ong
– Xếp khoai vào khay nướng, nướng khoai ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 15-20 phút cho khoai chín
 – Lấy khoai ra, quét 1 lớp mật ong và rắc mè đen lên mặt, sấy khoai trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C cho khoai giòn là được
Hấp dẫn khoai lang tím chiên tẩm mật ong

6

Nguồn SG Ẩm thực