Khen thưởng công nhân trả lại của rơi cho người bị mất

(THTG) Ngày 05/3, tại công ty TNHH SX TM DV Hoan Vinh, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức khen thưởng cho 2 công nhân nhặt được của rơi giá trị lớn, trả cho người bị mất.

Đó là 2 chị em công nhân Tạ Thị Tuyết Trinh 20 tuổi và Tạ Văn Minh 19 tuổi, là công nhân công ty Hoan Vinh. Vào ngày 02/3, trong lúc đến công ty làm việc, đã nhặt được 1 chiếc túi, trong đó có gần 10 triệu đồng tiền mặt. Mặc dù gia cảnh khó khăn, phải ở nhà thuê, nhưng hai chị em đã trình báo với lãnh đạo công ty và bàn giao số tiền cho cơ quan chức năng thông báo tìm chủ sở hữu số tiền trên.

vlcsnap-2018-03-06-09h12m23s843

LĐLĐ huyện Châu Thành khen thưởng cho 2 chị em nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Theo chia sẻ của 2 chị em Tạ Thị Tuyết Trinh và Tạ Văn Minh, số tiền này lớn so với thu nhập của 2 chị em, nhưng đối với người đánh rơi thì đó là sự tổn thất lớn nếu như không tìm lại được. Nhặt được tiền, 2 chị em không suy nghĩ nhiều mà đã báo với lãnh đạo công ty với mong muốn trả lại cho người mất.

vlcsnap-2018-03-06-09h13m02s207

Công ty TNHH SX TM DV Hoan Vinh, nơi 2 chị em làm việc.

Cảm kích trước hành động và nghĩa cử cao đẹp của 02 chị em, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành quyết định tặng giấy khen và phần thưởng cho 2 chị em, qua đó biểu dương để mọi người cùng noi gương. Trước nghĩa cử cao đẹp này, Ban giám đốc công ty Hoan Vinh cũng đã tổ chức tuyên dương 2 chị em trước toàn thể lao động công ty.

Trọng Nguyễn