Khắp nơi trong tỉnh tổ chức “Đêm hội trăng rằm”

(THTG) Đêm 25 / 9, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang phối hợp với Đảng ủy, Chính quyền và nhân dân xã Long Hòa, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang tổ chức “Đêm hội trăng rằm”. Ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đến tham dự và trao 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại đêm hội.

1

Ảnh: Anh Tuấn

Tham gia Đêm hội trăng rằm, các em thiếu nhi được nghe đọc thư chúc mừng Trung thu của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Tại đây các em được xem các tiết mục văn nghệ, tham gia rước đèn và nhận quà gồm: Bánh Trung thu, lồng đèn,…Tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí vận động Quỹ trẻ em tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu tại đêm hội, ông Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn gia đình, các cấp chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp hãy cùng chung tay, góp sức chăm lo cho các em thiếu nhi. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được vui chơi, học tập, góp phần phát triển nhân cách, trí lực được tốt hơn; đồng thời mong muốn các em thiếu nhi phải biết phấn đấu thật nhiều trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong dịp Tết Trung thu 2015, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giangcó kế hoạch trao 1.250 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thị, thành trên địa bàn tỉnh, giúp các em có một mùa Trung thu vui tươi, hạnh phúc.

1

Ảnh: Minh Nguyên

Tại xã Thới Sơn, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo sở Lao động Thương binh và Xã hội, chính quyền địa phương tặng 100 phần quà Trung thu cho 100 em thiếu nhi nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ vui Trung thu, các em được xem các tiết mục văn nghệ, nghe thư chúc tết trung thu của Chủ tịch UBND tỉnh và lời thăm hỏi ân cần của ông Nguyễn Văn Khang; đồng thời ông cũng mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ các gia đình còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Việc tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh đối với công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước.

1

      Ảnh: Công Luận

Tại Đài Phát thanh –Truyền hình (PT-TH) Tiền Giang, Công đoàn  phối hợp với Chi đoàn Đài tổ chức đêm hội trăng rằm vui tết Trung thu cho gần 100 thiếu nhi là con của cán bộ, phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Đài.

Tại đây, sau khi được nghe thư chúc mừng Trung thu của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, được xem hoạt cảnh “Chú cuội- Chị hằng”, các em tham gia biểu diễn và thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn, do các cán bộ, đoàn viên thanh niên và một số cháu thiếu nhi của Đài biểu diễn. Xen kẽ các tiết mục đố vui có thưởng là các trò chơi dân gian hấp dẫn, rước đèn, phá cỗ,….

Đây cũng là hoạt động thường niên do Công đoàn và Chi đoàn Đài PT-TH Tiền Giang tổ chức vào dịp Trung thu hằng năm, nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các em, đồng thời tăng cường mối giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết trong cơ quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ .

Cũng nhân dịp trung thu năm 2015, ngày 26/9, đại diện Liên đoàn Lao động cùng Ban Giám đốc, Công đoàn Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tiền Giang đến xã Tân Hòa Tây, huyện Tân Phước và xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành tặng 150 phần bánh trung thu giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của hai địa phương đón tết trung thu vui tươi.

Untitled 1

Ảnh : Khánh Hồng 

Riêng xã Tân Hòa Tây huyện Tân Phước, đoàn còn dành tặng 2.000 quyển tập, góp phần động viên các em có điều kiện phấn đấu học tập tốt trong năm học mới.

Tại mỗi địa phương, ông Đào Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và ông Trần Văn Quảng, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Tiền Giang đã ân cần thăm hỏi động viên các em phấn đấu học tập rèn luyện, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhóm phóng viên thời sự