Khánh thành nhà máy chế biến và xuất khẩu sơri Gò Công

             (THTG) Ngày 9/5, tại huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang, Tập đoàn Nichirei Nhật Bản tổ chức khánh thành nhà máy chế biến và xuất khẩu sơri thuộc công ty TNHH một thành viên Nichirei Suco Việt Nam.

               Đến dự lễ khánh thành có bà Trần Kim Mai, UVTV tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang. Đại diện tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện Hiệp hội thương mại Nhật Bản. Nhà máy chế biến sơri do tập đoàn Nichirei Nhật Bản đầu tư và khởi công vào tháng 3/ 2013, với diện tích 3500 m2 gồm hệ thống thu và sàng lọc đông lạnh trái sơri. Vốn đầu tư khoảng 90 tỷ đồng. Trước khi đầu tư nhà máy, tập đoàn của Nichirei đã đầu tư 6 tỷ đồng xây dựng trung tâm nghiên cứu sơri Gò Công tại xã Bình Nghị huyện Gò Công Đông. Nhà máy khánh thành có sức chứa 100 tấn sơri lạnh, công suất rửa và đông lạnh 3 tấn/ ngày, công suất chứa thành phẩm đông lạnh đạt 30 tấn. Hiện nhà máy đã xây dựng hệ thống thu mua dài hạn với các thương lái trên địa bàn huyện GCĐ vả thị xã Gò Công. Nichirei là tập đoàn có kinh nghiệm nghiên cứu đẩy mạnh thương hiệu trái sơri tại Nhật Bản hơn 30 năm. Qua nghiên cứu, tập đoàn đã chọn đầu tư thương hiệu và sản phẩm nước ép trái sơri Gò Công tại thị trường Nhật Bản.

                 Phát biểu chúc mừng tại lễ khánh thành nhà máy, bà Trần Kim Mai, phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định với sự đầu tư qui mô lớn của công ty tại Tiền Giang, là bước phát triển mới trong hợp tác đầu tư với Nhật Bản. Đây là cơ hội đầu ra ổn định cho sơri 1 trong 7 loại đặc sản của Tiền Giang và góp phần phát triển kinh tế ổn định của nhà vườn sơri Gò Công.

 Thanh Thảo

Các bài viết cùng chuyên mục