+ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phước đã phối hợp Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã giải cứu hơn 30 tấn nông sản cho người dân + Gò Công Tây trào tặng công trình Vườn cây sinh kế được trao tặng cho gia đình ông Trương Chí Hiểu, ở ấp Lợi An, xã Đồng Thạnh gồm 100 cây bưởi da xanh với kinh phí khoảng 10 triệu đồng + Trên địa bàn huyện Cai Lậy hiện có 28 điểm sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân địa phương. Ước tính kinh phí xử lý hơn 11,7 tỷ đồng. + Tỉnh Tiền Giang có đàn gia cầm lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với tổng đàn đến thời điểm này đạt hơn 17,5 triệu con, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước + Tính đến thời điểm ngày 10/ 6, UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận từ sự đóng góp của các tổ chức xã hội , đoàn thể , doanh nghiệp và nhà hảo tâm cho quỹ phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh Tiền Giang được trên 2 tỷ 960 triệu đồng ...

Khẩn trương truy vết được 32 F1, hơn 200 F2 của ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam

Hiện ngành chức năng tỉnh Hà Nam đã rà soát được 32 trường hợp F1, hơn 200 trường hợp F2 liên quan tới bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, sau khi người này đã hết cách ly tập trung tại Đà Nẵng trở về quê nhà.

 Sáng 29-4, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 sau khi một trường hợp ở xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân hết thời gian cách ly tập trung trở về địa phương dương tính lần 1 với SARS-Cov-2.
Hà Nam truy vết được 32 F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hà Nam tạm thời phong tỏa khu dân cư nơi bệnh nhân Đ. hết thời gian cách ly về địa phương dương tính với SARS-Cov-2

Ông Nguyễn Trọng Khải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết ngay sau khi địa phương có trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 28-4, ngành y tế đã nhanh chóng phối hợp với huyện Lý Nhân thực hiện điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng, tạm thời phong tỏa khu vực thôn Quan Nhân.

Theo báo cáo, đến 9 giờ sáng 29-4 ngành y tế đã xác định được 32 trường hợp F1, hơn 200 trường hợp F2. Việc truy vết, điều tra dịch tễ vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Để công tác phòng chống dịch được hiệu quả, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam yêu cầu các đơn vị duy trì nghiêm chế độ phòng chống dịch ở mức cao nhất, đồng thời rà soát lại kịch bản chống dịch theo các cấp độ khác nhau.

 “Tiếp tục tuyên truyền thực hiện thông điệp 5K, chuẩn bị các cơ sở vật chất, đặc biệt ở các cơ sở thực hiện cách ly như Trung tâm Y tế các huyện, thị, TP, Bệnh viện Lao và Phổi… Trong trường hợp số lượng đông, Sở Y tế sẽ đề nghị tỉnh Hà Nam cho cách ly tại Trường Cao đẳng y tế Hà Nam”- ông Khải thông tin.

Trước đó, anh N.V.Đ. (SN 1993; ngụ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7-4 sau khi hết hợp đồng lao động. Về nước, anh Đ. được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8-4, 12-4 và 21-4 đều âm tính.

Ngày 22-4, anh Đ. trở về địa phương, tự cách ly tại nhà. Sáng 24-4, bố anh Đ. ra Trạm Y tế xã Đạo Lý khai báo do thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã tiến hành lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định anh Đ. dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*