Khám phá Cộng hòa Dominica

        Với khí hậu nhiệt đới, sự đa dạng sinh thái và những vùng biển nguyên sơ…. Cộng hòa Dominica là một điểm đến thú vị ở khu vực Trung Mỹ cho du khách thích phiêu lưu, khám phá.

Cộng hòa Dominica là một quốc đảo thuộc vùng biển Caribbean, nằm ở phía đông và chiếm đến hai phần ba đảo Hispaniola. Một phần ba ở phía tây của Hispaniola là đất nước Haiti. Địa hình của quốc đảo này gồm vùng đồng bằng ven biển, bốn dãy núi gần như song song trải dài theo hướng Tây-Đông, thung lũng đất đen màu mỡ Cibao trải rộng ở phía Bắc dãy Cordillera Central.

Cộng hòa Dominica có 14 sân bay nội địa và quốc tế cùng nhiều cảng biển, bến du thuyền cao cấp. Ở đây không có hệ thống đường sắt nội địa. Hầu hết các thị xã, thành phố đều có dịch vụ xe buýt thường xuyên. Các tuyến xe buýt có chỉ dẫn đơn giản, hoạt động độc lập, thường chỉ kết nối hai thành phố trong khu vực hoặc giữa một thành phố với thủ đô và có các điểm dừng tại bất kỳ thị trấn nào trên lộ trình. Do vị trí địa lý của Cộng hòa Dominica nên để có thể đến được các khu vực khác du khách đều phải đi qua thủ đô.

Đồ ăn tại Cộng hòa Dominican đặc trưng cho ẩm thực vùng Caribbean với rất nhiều loại trái cây nhiệt đới, gạo, đậu, và hải sản.

Nhà nghỉ tại Dominican cũng rất phong phú với các loại khác nhau, từ các khu nghỉ dưỡng lớn, resort bên bãi biển bao gồm tất cả các tùy chọn cá nhân nằm rải rác dọc theo bờ biển và các thành phố như Moon Palace Casino, Golf anh Spa Resort…. Các khách sạn thường tính thuế phòng là 25%, bạn nên tìm hiểu trước để xác định giá phòng đã bao gồm thuế hay chưa.

Nhìn chung, Cộng hòa Dominica là một đất nước an toàn. Mặc dù các thành phố lớn như Santo Domingo và Santiago đang được xây dựng mạnh mẽ và bùng nổ tầng lớp trung lưu nhưng quốc gia này vẫn còn rơi vào tình trạng nghèo đói tràn lan. Do đó, khi du lịch ở đây bạn cần phải cẩn thận. Chẳng hạn, du khách nên tránh ở một mình trong thành phố; nên ăn mặc đơn giản và cất nhẫn, trang sức ở nhà khi đến các điểm du lịch, tuy nhiên các khu du lịch nổi tiếng và sang trọng lại rất an toàn; đường phố ở Dominica thường không được thắp điện, ngay cả ở thủ đô Santo Domingo…

Đất nước xinh đẹp này dần trở thành điểm đến đa dạng của các loại hình, trải nghiệm du lịch như lướt ván, du thuyền, leo núi, tham quan các khu bảo tồn thiên nhiên, động vật hoang dã, lặn biển, ngắm cá voi…. Đặc biệt, đường bờ biển dài, nước biển xanh trong, yên bình cùng những hàng cọ cao vút khiến cho Dominica trở thành điểm du lịch biển lý tưởng.