Khai trương Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Nga tại Đông Nam Á

Tối 14-4, tại khách sạn Lotte Hà Nội, Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Nga tại Đông Nam Á mang tên “Visit Russia” đã chính thức khai trương, mở đầu cho một giai đoạn hợp tác phát triển du lịch giữa Nga và Việt Nam.

1

Thành phố Saint Petersburg của Nga.

Đây là văn phòng đại diện thứ tám của Tổng cục Du lịch Nga trên thế giới, sau Phần Lan, Đức, Trung Quốc, A-rập Thống nhất, Italia, Iran và Kuwait.

Tại lễ khai trương, ông Sergey Kornevv, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nga cho biết, từ trước đến nay, hai thị trường trọng điểm mà du khách Nga thường đến là Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, do đặc điểm khí hậu có mùa đông lạnh giá nên nhiều người Nga có xu hướng đi nghỉ ở những vùng có khí hậu ấm áp hơn. Tuy nhiên, gần đây, vì lý do an ninh cho nên hai thị trường này không còn được du khách Nga ưa chuộng. Thay vào đó, nhiều người Nga đã hướng tới các điểm đến mới, an toàn hơn, có nhiều tiềm năng hơn và cũng có khí hậu ấm áp. Khu vực Đông Nam Á là một trong những điểm đến mới này, và Việt Nam nổi lên trong đó nhờ có những tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, đồng thời do hai nước có mối quan hệ gắn bó thân thiết từ xưa.

Một số tour du lịch đặc sắc ở Nga đã được giới thiệu, như các tour Moscow, Saint Petesburg…, đặc biệt là tour du lịch trên sông, với tàu chở khách hạng sang Cruise, tham quan các thành phố cổ rất đẹp của Nga. Ông Alexander Basov, cán bộ của Tổng cục Du lịch Nga phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết, so với châu Âu, giá dịch vụ lưu trú và du lịch của Nga rẻ hơn, đó là một lợi thế cạnh tranh. Còn ông Sergey Kornevv, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nga chia sẻ rằng, những thủ tục liên quan đến thị thực sẽ được thỏa thuận giữa hai nước để tạo thuận lợi nhất cho du khách cả hai bên.

Ông Sergey Kornevv khẳng định “Sự ra đời của Visit Russia tại Đông Nam Á sẽ đánh dấu sự phát triển của Nga và các nước trong khu vực trên lĩnh vực du lịch, văn hoá. Việc khai trương Văn phòng đại diện Du lịch Nga khu vực Châu Á tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới trong việc kinh doanh, xúc tiến phát triển du lịch giữa Nga và các nước trong khu vực Đông Nam Á”.

Văn phòng “Visit Russia” đặt tại số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, với Giám đốc là bà Tạ Bích Hà.

Nguồn http://nhandan.com.vn/