Khai mạc Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016

Tối 27-4, tại Quảng trường trung tâm thành phố Lai Châu đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016. Buổi lễ đã thu hút đông đảo đồng bào nhân dân các dân tộc Lai Châu và du khách thập phương tham dự.


Màn trình diễn nghệ thuật “Lai Châu – bản tình ca của những sắc màu” trong đêm khai mạc

Với chủ đề “Lai Châu bản tình ca của những sắc màu”, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã giới thiệu đến người xem một cách toàn diện nhất về đất và người Lai Châu. Thông qua đó giúp người xem và du khách hiểu hơn về tình đất, tình người của một Lai Châu với mây núi gió ngàn. Qua đó tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là dịp để Lai Châu thu hút du khách, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, phát triển thị trường du lịch tại Lai Châu.

Chương trình không gian nghệ thuật âm nhạc trong hang động – Tiếng vọng non ngàn.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016 tổ chức tại ba địa điểm. Tại thành phố Lai Châu diễn ra các hoạt động: Lễ hội Âm nhạc “Tiếng vọng non ngàn” trong lòng hang động Pusamcap tại xã Nậm Loong. Tại huyện Phong Thổ có chương trình tham quan phong cảnh bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, còn trên cao nguyên Sìn Hồ, sẽ diễn ra Festival đánh thức cao nguyên Sìn Hồ. Tuần Văn hóa – Du lịch Lai Châu kéo dài đến hết ngày 30-4.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ của Tuần Du lịch – Văn hóa này, tại thành phố Lai Châu đã diễn ra chương trình không gian nghệ thuật âm nhạc trong hang động Pusamcap; chương trình quảng bá giới thiệu các điểm du lịch cộng đồng Bản Hon, xã Bản Hon, huyện Tam Đường và bản Gia Khâu, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu.

Nguồn Báo Nhân Dân Online